Sôi động liên hoan các nhóm nhảy, nhóm múa học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X và kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, sáng 9/1, Tỉnh đoàn tổ chức liên hoan các nhóm nhảy, nhóm múa học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An năm 2019.
Tham dự buổi liên hoan có bà Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Thư ký TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An
Tham dự có các đồng chí: Lô Thị Kim Ngân - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Thư ký TW Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Tham gia liên hoan có 22 nhóm đến từ 22 huyện, thành, thị Đoàn và khối các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tiết mục múa Ấn Độ uyển chuyển của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Clip: Phương Thúy

Mỗi tiết mục mang màu sắc, phong cách, sở trường khác nhau, thể hiện tài năng của tuổi trẻ với kỹ thuật nhuần nhuyễn, những bước nhảy sôi động.

Vũ điệu sôi động đến từ Thành đoàn Vinh. Ảnh: Phương Thúy
Vũ điệu sôi động đến từ Thành đoàn Vinh. Ảnh: Phương Thúy

Các nhóm nhảy mang đến những vũ điệu nhảy đường phố bắt mắt, sôi động, hay uyển chuyển như các điệu múa dân tộc, múa Ấn Độ… tạo ra nhiều bất ngờ, thú vị cho người xem. 

Tiết mục Zumba Liên khúc Litte Appal – Việt Nam ơi của trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy
Tiết mục Zumba Liên khúc Litte Appal – Việt Nam ơi  sôi động của Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Liên hoan nhằm khuyến khích hình thành và phát triển các nhóm nhảy, nhóm múa học sinh, sinh viên, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của giới trẻ hiện nay; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hóa.

Tiết mục nhảy Rise your future trẻ trung của đơn vị Huyện đoàn Thanh Chương. Clip: Phương Thúy

Đây cũng là môi trường thuận lợi để đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và tìm kiếm, bồi dưỡng những tài năng.

Tiết mục múa Lửa thiêng của đơn vị Thị đoàn Hoàng Mai. Ảnh: Phương Thúy
Tiết mục múa Lửa thiêng của đơn vị Thị đoàn Hoàng Mai. Ảnh: Phương Thúy
Kết thúc phần biểu diễn của các nhóm nhảy, ban giám khảo sẽ tiến hành thảo luận, chấm điểm và lựa chọn các tiết mục xuất sắc nhất để trao giải.
Tiết mục múa Nấm báo mưa của Trường Cao đăng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An. Clip: Phương Thúy
Kết quả cuộc thi sẽ được công bố tại Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, tập thể “Sinh viên 5 tốt” và Giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2019, Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam diễn ra vào tối nay (9/1/2019).

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.