Sôi động Ngày hội chào tân sinh viên Trường Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào tân sinh viên của Trường Đại học Vinh, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức đêm hội “Bước nhảy Sinh viên - Let’s Dance” với nhiều nội dung hấp dẫn và tràn đầy sức trẻ.
Đêm hội thu hút hơn 1.500 sinh viên tham gia. Ảnh: Phương Thúy

Tham gia “Bước nhảy Sinh viên - Let’s Dance” có 14 đội thi đến từ các khoa Trường Đại học Vinh, bao gồm tất cả các thể loại nhảy, múa như dân gian, ballet, đương đại, popping, hiphop, dance sport, belly dance, dance cover, flashmob...

Các tiết mục sôi động, ấn tượng và không kém phần hấp dẫn được các thí sinh tập luyện, dàn dựng công phu, cống hiến cho khán giả điệu nhảy đẹp mắt.

Các tiết mục diễn ra sôi nổi và hấp dẫn. Ảnh: Phương Thúy

Đêm hội nhằm khuyến khích hình thành và phát triển các nhóm nhảy, nhóm múa học sinh, sinh viên, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ của giới trẻ hiện nay; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hóa. Qua đó tạo môi trường thuận lợi để sinh viên tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và tìm kiếm, bồi dưỡng những tài năng.

  Ngoài ra, Ngày hội Chào tân sinh viên còn diễn ra các hoạt động như cuộc thi ảnh “Tôi là tân sinh viên”; Gian hàng ấn tượng; Trao đổi Sách - Book Exchange; Cuộc thi Teambuilding… thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
Gian hàng của đơn vị Đoàn viện công nghệ hóa sinh trưng bày các sản phẩm tại Ngày hội. Ảnh: Phương Thúy

Đây cũng là dịp giúp các sinh viên khóa mới giao lưu học hỏi với các anh chị khóa trên, hòa mình vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường nhằm tăng sự tự tin, mạnh dạn khi bước vào môi trường học tập mới. Đồng thời, giới thiệu về các CLB, đội, nhóm với các tân sinh viên của nhà trường.

Phần dự thi của khoa Sư phạm Ngoại ngữ. Clip: Phương Thúy

Kết thúc đêm hội, Ban tổ chức trao giải Nhất cho CLB đội nhóm Hội sinh viên Trường Đại học Vinh; 2 giải Nhì; 3 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.