'Soi' màn trình diễn của tiền vệ SLNA Võ Ngọc Toàn ở trận đấu với Hải Phòng

(Baonghean.vn) - Được Ban huấn luyện SLNA điền tên vào đội hình xuất phát, cầu thủ sinh năm 1994 đã chơi rất nỗ lực, góp công lớn vào thành tích giành 1 điểm của đội nhà trên sân Lạch Tray.

Do người đàn anh Hoàng Văn Bình bị ốm, nên Võ Ngọc Toàn đã có lần thứ 2 được xuất hiện trong danh sách thi đấu chính thức của SLNA ở mùa giải năm nay.

Những trận đấu trước đây, cầu thủ mang áo số 9 chỉ được Ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ tung vào sân từ băng ghế dự bị và thường phải chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái.

Việc được trở lại thi đấu ở vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm, giúp Võ Ngọc Toàn thêm tự tin trong những pha xử lý của mình. Suốt 82 phút có mặt trên sân, tiền vệ có biệt danh Toàn “hâm” thi đấu lăn xả, máu lửa giống như một chiến binh. Cầu thủ này hoạt động tích cực và hiệu quả như “cái máy quét” ở khu vực giữa sân.

Võ Ngọc Toàn thi đấu như chiến binh ở tuyến giữa của SLNA. Ảnh tư liệu
Những con số thống kê sau đây là minh chứng rõ ràng. Trước khi rời sân ở phút 82, Võ Ngọc Toàn có 5 pha phạm lỗi, thực hiện tới 8 pha cắt bóng thành công và 1 lần xâm nhập vòng cấm của đội chủ nhà. Sự xuất sắc của cầu thủ người Quỳnh Lưu đã khiến hàng tiền đạo và hàng tiền vệ của Hải Phòng thường xuyên rơi vào tình trạng bị chia cắt.

Mặc dù đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng ngự, nhưng ở vai trò hỗ trợ tấn công, Võ Ngọc Toàn lại chưa thể hiện được gì nhiều. Các pha chuyền dài của tiền vệ 25 tuổi thường có độ chính xác khá thấp. Thậm chí, trong những phút có mặt trên sân, Võ Ngọc Toàn không có một cú dứt điểm nào về phía khung thành của thủ môn Nguyễn Văn Toản. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi Toàn thi đấu ở vị trí tiền vệ đánh chặn.

Nhìn chung, màn trình diễn của Võ Ngọc Toàn ở trận đấu với Hải Phòng là khá ấn tượng. Ban huấn luyện SLNA có thể yên tâm với phương án “đóng thế” của cầu thủ này, trong trường hợp Hoàng Văn Bình không thể ra sân thi đấu./.