Sôi nổi các hoạt động hè tình nguyện

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, tuổi trẻ các địa phương ra quân hưởng ứng tháng cao điểm thực hiện chiến dịch hè tình nguyện và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.
Đoàn viên thanh niên có mặt tại các chốt giao thông, góp phần để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy chế và bảo đảm trật tự, an toàn. Ảnh: Minh Thái

* Thị đoàn Thái Hòa phối hợp với đoàn phường Hòa Hiếu tổ chức ra quân “Tiếp sức mùa thi và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” năm 2018, nhằm góp phần để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 an toàn, hiệu quả, đúng quy chế và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Hơn 50 đoàn viên, thanh niên tình nguyện phường Hòa Hiếu đã tổ chức các buổi đứng chốt hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông như phục vụ nước uống, tổ chức điểm gửi xe miễn phí, tư vấn cho học sinh và phụ huynh... góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất.

Minh Thái

* Sáng 6/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Kỳ tổ chức lễ ra quân khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Tân Kỳ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.
Tuổi trẻ Tân Kỳ ra quân trong tháng cao điểm thực hiện chiến dịch tình nguyện hè. Ảnh: Hoàng Trang

Sau lễ phát động, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Kỳ, Đoàn xã Đồng Văn chỉ đạo, điều động ĐVTN thực hiện chuỗi hoạt động cấp huyện gồm: hỗ trợ 5 tấn xi măng, ngày công lao động làm sân chơi dành cho thanh thiếu nhi xóm Đồng Mỹ; phát quang, vệ sinh 3,5 km đường giao thông nông thôn tại xóm Tân Lập đến xóm Tân Đông; tu sửa đường vào nhà cho Mẹ VNAH Lô Thị Inh; tổ chức “Sinh hoạt toàn Đoàn” tuyên truyền phòng tránh đuối nước, bình đẳng giới đối với vị thành niên,...

Hoàng Trang

 (Huyện đoàn Tân Kỳ)

* Sáng 6/6, 20 thanh niên thuộc đoàn xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) tổ chức rửa xe gây quỹ giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mặc dù không phải là những người rửa xe chuyên nghiệp, nhưng với việc làm ý nghĩa và sự nhiệt tình của tuổi trẻ, nhiều người dân trong xã đã đưa xe đến rửa, ủng hộ.
Sau 1 buổi làm việc tích cực, đoàn viên thanh niên xã Lĩnh Sơn đã góp được gần 1 triệu đồng, góp vào quỹ để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn xã Lĩnh Sơn, Anh Sơn rửa xe gây quỹ giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Thái Hiền
Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Đoàn xã Lĩnh Sơn trong chiến dịch hè tình nguyện, thể hiện tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng.
Thái Hiền
 

* 120 đoàn viên thanh niên huyện Quỳnh Lưu hăng hái ra quân tiếp sức mùa thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 tại các điểm thi trên địa bàn toàn huyện.

Tình nguyện viên tiếp nước miễn phí cho các thí sinh. Ảnh: Hồng Diện
Tại các điểm thi, tình nguyện viên được chia thành từng tổ, đội, mỗi người phụ trách một nhiệm vụ khác nhau như: Phục vụ nước uống miễn phí, giữ đồ, tư vấn chỗ ăn, nghỉ, trông xe...
Đồng thời, các đội tiếp sức phối hợp với lực lượng công an huyện, công an xã đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giải tỏa giao thông trong quá trình diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, nếu các thí sinh, người nhà thí sinh gặp bất cứ vấn đề nào khác, các tình nguyện viên sẵn sàng giúp đỡ.
             
https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762