Sôi nổi các hoạt động thi đua yêu nước trong cộng đoàn giáo dân Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 24/7, Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2012-2017); đánh giá phong trào thi đua yêu nước “sống tốt đời đẹp đạo” trong cộng đoàn giáo dân 6 tháng đầu năm 2017.

Linh mục Phan Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBĐKCG tỉnh Nghệ An khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Sơn
Linh mục Phan Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBĐKCG tỉnh Nghệ An khai mạc hội nghị. Ảnh: Thanh Sơn

Với tinh thần vượt khó vươn lên, 6 tháng đầu năm, bà con giáo dân Nghệ An đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi tạo ra nhiều mô hình, cánh đồng mẫu lớn có thu nhập cao năng suất đạt 65-70 tạ/ha. Nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình tiếp tục ổn định và phát triển trong sản xuất kinh doanh, đạt mức thu nhập từ 500 triệu - 2 tỷ đồng/năm.

Phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được các giáo xứ, giáo họ và bà con giáo dân hưởng ứng tích cực; huy động đóng góp 12 tỷ đồng và hàng trăm ngày công, hiến 18.542 m2 đất và nguyên vật liệu làm giao thông nông thôn, góp phần làm cho diện mạo quê hương xứ, họ ngày càng khang trang.

Anh Phạm Văn Luyện ở giáo xứ Đồng Tâm huyện Nghĩa Đàn làm kinh tế giỏi. Ảnh: Tư liệu
Giáo dân Phạm Văn Luyện ở giáo xứ Đồng Tâm huyện Nghĩa Đàn làm kinh tế giỏi. Ảnh tư liệu

Bên cạnh đó, công tác khuyến học, phát huy các giá trị đạo đức, nhân văn truyền thống, dân số kế hoạch hóa gia đình...tiếp tục được đẩy mạnh. Hoạt động từ thiện, nhân đạo trong 6 tháng đầu năm được cộng đoàn giáo dân tích cực quyên góp, ủng hộ với số tiền 2,1 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận chia sẻ những kinh nghiệm nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng giáo dân. Để hoạt động có hiệu quả, hội nghị cũng đề nghị xem xét, sửa đổi điều lệ nâng Ban đoàn kết công giáo cấp huyện lên thành Ủy ban đoàn kết công giáo huyện.

Bà con giáo dân xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Ảnh: Tư liệu
Bà con giáo dân xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Ảnh tư liệu

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Ủy ban đoàn kết công giáo các cấp ở tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong đồng bào công giáo về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tiếp tục động viên cộng đoàn giáo dân thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước./.

Thanh Sơn

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…