Sôi nổi hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức Đoàn trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Ngày 19/3, Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”. Chương trình đã trao tặng gần 3.000 chiếc khăn quàng đỏ cùng nhiều phần quà cho 6 trường học trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho liên đội trường Tiểu học Nghi Đức (TP. Vinh). Ảnh: Cao Quang
Thực hiện Chương trình, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phân công thành 3 đoàn trực tiếp thăm hỏi và trao tặng quà ở 6 trường học trong địa bàn tỉnh bao gồm: Trường Tiểu học Nghi Phú 2 và trường Tiểu học Nghi Đức (TP. Vinh); trường THCS Quán Hành và trường THCS Nghi Khánh (Nghi Lộc); trường Tiểu học Hoàng Trù và trường Tiểu học Nam Lĩnh (Nam Đàn).

Đợt này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng gần 3. 000 chiếc khăn quàng đỏ cho liên đội các trường và 60 suất quà “đàn gà khăn quàng đỏ” cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 6 trường (mỗi suất quà gồm 10 con gà trị giá 300.000đ)

“Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” là ngày hội ý nghĩa giúp các em học sinh thêm tự hào về Tổ quốc, về Đảng và Bác Hồ, phấn đấu trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng cùng ngày, BTV Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức lễ khởi công  xây dựng công trình đường vào di tích lịch sử hang Rú Ấm  tại xã Nghĩa Đức. Đây là công trình nằm trong các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018 của tuổi trẻ Nghĩa Đàn và kỷ niệm Nghĩa Đàn 10 năm - một chặng đường phát triển.

Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia xây dựng đường vào di tích Rú Ấm ở Nghĩa Đức (Nghĩa Đàn). Ảnh:
Công trình trị giá khoảng 100 triệu đồng, trong đó có hơn 40 triệu đồng là đóng góp của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện; bao gồm đổ đường bê tông, các bậc tam cấp trước cửa hang Rú Ấm, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 26/3.

Công trình góp phần phát huy và gìn giữ giá trị di tích lịch sử, đồng thời để tỏ lòng tri ân với những hy sinh to lớn của cha ông cho độc lập nước nhà, giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

Ngay sau lễ khởi công, hơn 200 đoàn viên, thanh niên huyện Nghĩa Đàn cùng tham gia xây dựng công trình.