Sôi nổi Hội khỏe Phù Đổng ở các địa phương

(Baonghean.vn)- Ngày 7/11, các địa phương trong tỉnh khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2015 – 2016 với sự tham gia của hàng ngàn vận động viên.

Tham gia Hội khỏe Phù Đồng huyện Diễn Châu lần thứ 17 có gần 1.500 vận động viên với 8 môn thi: Điền kinh, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ vua, bóng chuyền, bóng đá và đẩy gậy.

Các vận động viên tham gia thi đấu môn điền kinh.

Ngay sau lễ khai mạc, tất cả 8 môn đều bước vào tranh tài trong 2 ngày. Trên cơ sở kết quả tại hội thi, Diễn Châu sẽ lựa chọn để bồi dưỡng đoàn vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm huyện và cấp tỉnh diễn ra vào cuối năm nay.

                                                                             Võ Ngọc Sơn

Hội khỏe Phù Đổng huyện Yên Thành, các vận động viên tranh tài ở 78 nội dung của 8 môn thi, gồm: Bóng bàn, cầu lông, điền kinh, đá cầu, cờ vua, bóng chuyền, bóng đá, đẩy gậy. 

Đây là những môn thể thao được các trường học trên địa bàn đưa vào giảng dạy cũng như tổ chức hoạt động vui chơi cho học sinh.

Các vận động viên tham dự lễ khai mạc tại huyện Yên Thành.

Hội khỏe phù đổng là ngày hội thể thao dành cho học khối trường học, cũng là dịp để các em rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao thể chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học.

Phan Hiền - Thái Hồng

Tại huyện Thanh Chương, hơn 1.000 vận động viên tham dự chung kết Hội khỏe phù đổng năm 2015. Đây là hoạt động nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao trong học sinh phổ thông.

Lễ khai mạc tại huyện Thanh Chương.

Sau hơn 2 tháng tổ chức thi đấu tại 5 cụm trường và 7 trường Trung học cơ sở, huyện chọn được 1.080 vận động viên về tham gia chung kết Hội khỏe tại huyện để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc về tham gia chung kết cụm các huyện sẽ tổ chức tại Thanh Chương vào đầu tháng 12/2015.

                                                                          Võ Văn Hải