Sôi nổi Hội thi Thanh niên với an toàn giao thông

(Baonghean.vn) - Tối 17/10, vòng Sở khảo Hội thi Thanh niên với an toàn giao thông cụm thi số 3 được tổ chức tại Trường Đại học Vinh. Tham gia cuộc thi cụm này có 15 đội thuộc một số sở, ban, ngành, và các trường Đại học, Cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh.

Hội thi nhận được sự quan tâm rất lớn từ các cơ quan, trường học trên địa bàn. Ảnh: Chu Thanh

Trật tự ATGT đang là vấn đề nhức nhối hiện nay đối với toàn xã hội. Hậu quả mà tai nạn giao thông để lại là một trong những lực cản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và mỗi địa phương.

Đặc biệt, tình trạng vi phạm Luật giao thông hiện nay ở lứa tuổi thanh thiếu niên đang có chiều hướng gia tăng. Do đây là đối tượng rất dễ bị kích động, ý thức tham gia giao thông còn hạn chế dẫn đến các hành vi vi phạm luật về TTATGT.

BTC tặng cờ cho các đội thi. Ảnh: Chu Thanh

Trước tình trạng đó, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi “Thanh niên với ATGT năm 2017” nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và hưởng ứng năm ATGT 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.

Phát biểu và khai mạc hội thi, ông Hoàng Quốc Hào - Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng ban Tổ chức Hội thi mong muốn, thông qua hội thi sẽ không ngừng nâng cao nhận thức và ý thức về ATGT, tạo sự chuyển biến tích cực về thái độ và hành vi ứng xử của đoàn viên, thanh thiếu niên.

Phần thi lý thuyết bằng trắc nghiệm với 3 câu, mỗi câu 10 giây suy nghĩ. Ảnh: Chu Thanh

Các đội thi trải qua 4 phần thi bắt buộc gồm chào hỏi, trắc nghiệm, thuyết trình, tiểu phẩm. Hội thi diễn ra trong 2 ngày 17,18/10. Lễ bế mạc và trao giải vòng sơ khảo cụm 3 sẽ diễn ra vào chiều ngày 18/10.

Trước đó, vòng thi sơ khảo cụm 1 gồm 10 đơn vị đến từ các huyện, thị xã miền núi và trung du được tổ chức tại huyện Anh Sơn.

Cụm thi số 2 gồm 11 đội đến từ TP Vinh, các huyện, thị xã vùng đồng bằng, ven biển được tổ chức tại huyện Hưng Nguyên.

Chu Thanh