Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện ở vùng cao

(Baonghean.vn) - Ngày 22/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện" đợt 1 năm 2017.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay ở Quỳ Hợp đã thu hút được hơn 700 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và các trường học trên địa bàn.

Chương trình thu hút 700 tình nguyện viên trên địa bàn huyện. Ảnh: Thu Hường
Chương trình thu hút 700 tình nguyện viên trên địa bàn huyện. Ảnh: Thu Hường

Sau buổi hiến máu, huyện Quỳ Hợp đã thu được gần 400 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu gần 100 đơn vị. Để đạt được kết quả đó, trong thời gian qua, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳ Hợp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trong toàn thể cán bộ, nhân dân; đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị.

Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện ở vùng cao ảnh 2
 
Các tình nguyện viên đã hiến được gần 400 đơn vị máu. Ảnh: Thu Hường
Ban tổ chức đã thu được gần 400 đơn vị máu. Ảnh: Thu Hường

Tại buổi hiến máu, Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An đã tuyên truyền tới các tình nguyện viên, việc hiến máu thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe; Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Những giọt máu hồng tình nguyện thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, đồng thời mang đến niềm tin, hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân./.

Thu Hường

Tin mới

Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.