Sôi nổi 'Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2020'

(Baonghean.vn) - "Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2020" là bước khởi đầu tốt đẹp để lan tỏa các hoạt động ý nghĩa nhằm cổ vũ, động viên lực lượng thanh niên công nhân trong khối doanh nghiệp vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất góp phần xây dựng doanh nghiệp, địa phương ngày càng vững mạnh.
Ngày hội Thanh niên công nhân. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2020 gắn với việc tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, hỗ trợ những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An đã tổ chức chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2020”. Dự ngày hội có đồng chí Phan Thị Hoan - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An; đại diện Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An và các đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Sôi nổi 'Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2020' ảnh 2
Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó "Gian hàng 0 đồng" được khai trương với nhiều mặt hàng là nhu yếu phẩm thiết yếu được trao miễn phí nhằm hỗ trợ, động viên những thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thanh Quỳnh
Sôi nổi 'Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2020' ảnh 3
Tổng giá trị các sản phẩm được trao cho công nhân khó khăn tại gian hàng 0 đồng là 30 triệu đồng. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ngày hội Thanh niên công nhân. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà tới 20 công nhân có thu nhập thấp. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ngày hội Thanh niên công nhân. Ảnh: Thanh Quỳnh
Chương trình thay dầu xe máy miễn phí cũng đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ngày hội Thanh niên công nhân. Ảnh: Thanh Quỳnh
Bên cạnh đó, hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, chăm sóc răng miệng miễn phí cũng được triển khai tại Ngày hội với đối tượng hướng đến gồm lực lượng công nhân và người thân của họ. Ảnh: Thanh Quỳnh
Chương trình ngày hội sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để cho các hoạt động hướng về thanh niên công nhân trong năm 2017 ở cơ sở ngày càng đa dạng, hiệu quả và thiết thực và có sức lan tỏa mạnh mẽ và bền vững hơn.
Các đoàn viên thanh niên còn được tham gia nhiều trò chơi dân gian lành mạnh nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần. Các hoạt động trong "Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2020" đã tạo bước khởi đầu tốt đẹp để lan tỏa các hoạt động ý nghĩa động viên lực lượng thanh niên công nhân trong Đoàn Khối doanh nghiệp vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất góp phần xây dựng doanh nghiệp và tỉnh  ngày càng vững mạnh. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ngày hội Thanh niên công nhân. Ảnh: Thanh Quỳnh
Tại Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao giải cuộc thi ảnh "Lao động hăng say, đánh bay Covid" được tổ chức trước đó. Cuộc thi đã thu hút hơn 100 tác phẩm dự thi với nhiều khoảnh khắc ấn tượng về tình yêu lao động và các hoạt động thiết thực trong phong phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.