Sôi nổi nhiều hoạt động ý nghĩa khởi động Tháng Thanh niên năm 2020

(Baonghean.vn) - Khởi động Tháng Thanh niên năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Nghệ An tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng, vì biên giới, biển, đảo quê hương”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày đầu ra quân.
Lễ  xuất quân

Sáng 1/3, nằm trong chuỗi sự kiện khởi động Tháng Thanh niên, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức chương trình gặp mặt Câu lạc bộ Ngư dân trẻ; Lễ xuất quân, tặng cờ Tổ quốc và trao quà cho ngư dân trẻ vươn khơi bám biển; Khánh thành điểm vui chơi dành cho thanh thiếu nhi; Tổ chức ra quân ngày Chủ nhật xanh và các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ra mắt CLB "Ngư dân trẻ ra khơi"

Xác định được tầm quan trọng của biển, đảo và sự đóng góp của lực lượng ngư dân trên biển, BTV Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh đã có buổi gặp mặt các ngư dân trẻ tại UBND phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò).

Thông qua buổi gặp gỡ, BTV Tỉnh đoàn đã kịp thời lắng nghe, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của các ngư dân trẻ. Từ đó, kịp thời  tìm ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần hỗ trợ tối đa lực lượng ngư dân trẻ yên tâm bám biển, giữ vững ngư trường cũng như giúp đỡ nhau khi phát triển kinh tế tại địa phương.

các ngư
Nhiều tâm tư, nguyện vọng đã được gửi gắm thông qua buổi mặt các ngư dân trẻ tại UBND phường Nghi Thủy (Thị xã Cửa Lò). Ảnh: Thanh Quỳnh

Nhằm tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên trẻ trong hoạt động đánh bắt xa bờ, BTV Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Hội LHTN Thị xã Cửa Lò đã ra mắt Câu lạc bộ “Ngư dân trẻ ra khơi”Đây là mô hình liên kết hoạt động giữa các tổ đội, nhóm tàu khi cùng tham gia đánh bắt tại ngư trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và bảo đảm an toàn trong những chuyến vươn khơi. Trước mắt câu lạc bộ quy tụ 15 thành viên là những đoàn viên, thanh niên ngư dân trẻ. 

Câu lạc bộ
15 thành viên của Câu lạc bộ Ngư dân trẻ trong lễ ra mắt. Ảnh: Thanh Quỳnh
Tặng Quốc kỳ cho ngư dân vươn khơi, bàn giao điểm vui chơi
BTV Tỉnh đoàn cũng đã tổ chức “Lễ xuất quân và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân ra khơi bám biển”. Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 500 cờ Tổ quốc, 200 áo phao, 15 suất quà, 100 áo đoàn thanh niên, 10 tủ thuốc và thuốc với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho các thành viên CLB Ngư dân trẻ ra khơi và 10 hộ gia đình ra khơi bám biển.


Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về "Chiến lược biển, đảo Việt Nam đến năm 2020", Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Trao cờ cho ngư dân. Ảnh: Thanh Quỳnh
Trao cờ cho ngư dân trước giờ vươn khơi đánh bắt. Ảnh: Thanh Quỳnh

Sáng cùng ngày, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức khánh thành và bàn giao điểm vui chơi sinh hoạt cho thanh thiếu nhi tại khối 8, phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò). Được xây dựng từ cuối tháng 2/2020, điểm vui chơi tích hợp có diện tích hơn 50m2, gồm nhiều hạng mục phục vụ vui chơi, giải trí cho trẻ em trên địa bàn. Tổng giá trị điểm vui chơi là 35 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Thị đoàn Cửa Lò và một phần nguồn xã hội hóa.

Trao khẩu trang

Thông qua quá trình huy động các nguồn lực xã hội hóa, tuổi trẻ toàn tỉnh đã phát miễn phí hơn 120.000 khẩu trang cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn trong gần 2 tháng qua. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong ngày đầu khởi động Tháng Thanh niên năm 2020, 100% các cơ sở Đoàn tổ chức đồng loạt chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất năm 2020; phát miễn phí hơn 40.000 khẩu trang và hướng dẫn cho bà con nhân dân công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

tin mới

Thị xã Thái Hòa bám sát thực tiễn, triển khai hiệu quả các nghị quyết ở cơ sở

Thị xã Thái Hòa bám sát thực tiễn, triển khai hiệu quả các nghị quyết ở cơ sở

(Baonghean.vn) -Thị xã Thái Hòa có những bước phát triển vững chắc, từng bước đạt được các mục tiêu đề ra. Kết quả đó có sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong việc triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Đổi mới hoạt động cơ quan dân cử vì mục tiêu kiến tạo phát triển

Đổi mới hoạt động cơ quan dân cử vì mục tiêu kiến tạo phát triển

(Baonghean.vn) - Từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay, hoạt động giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh Nghệ An tiếp tục có nhiều đổi mới, bám sát thực tiễn cuộc sống, vì mục tiêu kiến tạo phát triển, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực chất, được cử tri và nhân dân đánh giá cao.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(Baonghean.vn) - Cấp uỷ đảng thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh xác định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị. Cùng đó, từng bước đưa công tác dư luận xã hội trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các Đảng bộ, chi bộ và của mỗi cán bộ, đảng viên.

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đề nghị nâng tỷ lệ tiền đặt trước để hạn chế 'cò đấu giá', bỏ cọc

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đề nghị nâng tỷ lệ tiền đặt trước để hạn chế 'cò đấu giá', bỏ cọc

(Baonghean.vn) - Sáng 28/11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp.

Âm mưu thâm hiểm của Việt Tân qua 'giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng'

Âm mưu thâm hiểm của Việt Tân qua 'giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng'

(Baonghean.vn) - Tổ chức khủng bố Việt Tân lại tiếp tục tiến hành các thủ đoạn chống phá Việt Nam bằng cách tăng cường tuyên truyền cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”. Để lôi kéo nhiều người tin theo, chúng thay đổi cách tuyên truyền bằng cách gắn với hoạt động nhân quyền quốc tế

Tăng cường giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt

Tăng cường giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội, đồng chí Ngọc Kim Nam đề nghị tăng cường giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Đô Lương

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 15/11, nhân dân xóm 6, xã Lam Sơn, huyện Đô Lương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Về chung vui với bà con có đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Nghệ An ban hành Quy định về tổ chức các chuyến công tác, tham dự các buổi lễ, tiếp khách của lãnh đạo tỉnh

Nghệ An ban hành Quy định về tổ chức các chuyến công tác, tham dự các buổi lễ, tiếp khách của lãnh đạo tỉnh

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An vừa ban hành Quy định số 28-QĐ/TU về tổ chức các chuyến công tác cơ sở, dự mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, tiếp khách của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.