Sôi nổi và lắng đọng đêm giao lưu “Tuổi xuân dâng Đảng”

(Baonghean.vn) - Đêm giao lưu do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức tối 28/2 hướng tới chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019).
Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các ban Đảng Tỉnh ủy; Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; các Phó Bí thư Tỉnh đoàn; cùng các đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Phương Thúy.
Đêm giao lưu với những tiết mục hát múa đặc sắc của các đoàn viên, thanh niên, sinh viên và các em thiếu nhi, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, ca ngợi quê hương đổi mới.
Các đoàn viên thanh niên mang đến những tiết mục mừng Đảng, mừng Xuân đặc sắc. Ảnh: Mỹ Nga
Đặc biệt, trong buổi giao lưu các ĐVTN còn được giao lưu với các đảng viên trẻ ưu tú trên mọi lĩnh vực, qua đó biểu dương vai trò, vị trí của đảng viên - thanh niên trong xã hội, tạo động lực để thanh niên tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, góp sức bảo vệ và giữ gìn an ninh Tổ quốc. 
Đại úy Nguyễn Đình Tài, Quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Nậm Càn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là chiến sỹ từng tham gia đấu tranh thành công nhiều chuyên án, vụ án, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, trật tự an toàn xã hội khu vực biên phòng. Dũng cảm chiến đấu với tội phạm ma túy, anh đã bị bắn trọng thương. Thoát chết nhưng viên đạn găm vào xương sống đã làm anh Tài bị liệt bán thân.
Kể từ ngày bị thương đến nay, 8 tháng trôi qua là khoảng thời gian anh Tài đấu tranh với những vết thương chưa lành. Song đối với anh vẫn luôn cháy bỏng khát khao hồi phục, để tiếp tục cầm súng chiến đấu với tội phạm, phấn đấu hết mình, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Các khách mời tham gia tại buổi giao lưu. Ảnh: Mỹ Nga.
Còn đối với chị Hoàng Thị Lan, cô giáo Trường mầm non Nghi Hưng (Nghi Lộc) được biết đến là người có niềm đam mê cháy bỏng đối với sự nghiệp "trồng người", có những đóng góp tích cực trong hoạt động chuyên môn, cũng như hoạt động Đoàn tại địa phương.
Đối diện căn bệnh ung thư quái ác, song chị Lan vẫn đặt cho mình một phương châm sống: Nếu chẳng may đường đời có ngắn lại, thì sự cống hiến lại càng phải được nhân lên. Gửi gắm đến những người bạn trẻ, chị Lan tâm niệm rằng: "Nếu chỉ sống được một ngày, thì phải sống một ngày thật ý nghĩa".
Với những kết quả của sự phấn đấu, nỗ lực của một thanh niên trẻ, chị Hoàng Thị Lan trở thành giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, được tuyên vinh danh toàn quốc. 
Chương trình giao lưu "Tuổi xuân dâng Đảng" đã để lại ấn tượng sâu sắc với tất cả người tham dự. Đây cũng là dịp giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên, khơi dậy khát vọng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, vươn lên trong cuộc sống, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, xứng đáng là lực lượng kế cận trung thành sự nghiệp vẻ vang của Đảng.
Tiết mục "Sống như những đóa hoa". Video: Phương Thúy