Sớm giải quyết dứt điểm việc đền bù công trình thủy điện Khe Bố

26/06/2017 17:03

(Baonghean.vn) – Cấp quyền sử dụng đất, giải quyết dứt điểm đền bù của công trình thủy điện Khe Bố để nhân dân ổn định và sản xuất – đó là kiến nghị của cử tri xã Thạch Giám với Đại biểu Quốc hội.

Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, chiều 26/6, các đại biểu Quốc hội: Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Giám (Tương Dương). Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Tương Dương.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đồng chí Lê Quang Huy thông tin đến cử tri chương trình của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Quốc hội đã dành thời gian xem xét, thông qua 12 luật, 12 nghị quyết và cho ý kiến về 6 dự án luật.

Đông đảo cử tri xã Thạch Giám (Tương Dương) tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Công Kiên
Đông đảo cử tri xã Thạch Giám (Tương Dương) tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Công Kiên

Đồng thời, xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng như phê chuẩn ngân sách nhà nước; tách nội dung thu hồi, hỗ trợ, tái định cư Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành dự án thành phần và một số công tác về nhân sự. Về giám sát tối cao, Quốc hội xem xét báo cáo của các cơ quan trong bộ máy Nhà nước; giám sát chuyên đề; Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018 và trả lời chất vấn của đại biểu.

các đại biểu Quốc hội: Lê Quang Huy -  Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri của địa phương
Các đại biểu Quốc hội: Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tiếp xúc cử tri xã Thạch Giám (Tương Dương). Ảnh: Công Kiên

Tại hội nghị, các cử tri bày tỏ đồng tình cao với chương trình dự kiến của kỳ họp của Quốc hội khóa XIV, đồng thời nêu kiến nghị cụ thể về một số vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm trên địa bàn.

Cử tri xã Thạch Giám tập trung kiến nghị nhiều vấn đề quan trọng, liên quan đến đời sống dân sinh và quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Cử tri Lô Canh Ngọc (bản Thạch Dương) phản ánh tình trạng đền bù của công trình Thủy điện Khe Bố đã tiến hành nhiều năm nay nhưng vẫn chưa dứt điểm, gây ra không ít bức xúc trong đời sống, bà con chưa được cấp sổ đỏ, không yên tâm làm ăn, sinh sống và suy giảm niềm tin đối với nhà đầu tư.

Cử tri Vi Hồng Lâm, bản Mác, xã Thạch Giám (Tương Dương) kiến nghị giải quyết dứt điểm việc đền bù công trình thủy điện Khe Bố. Ảnh: Công Kiên
Cử tri Vi Hồng Lâm, bản Mác, xã Thạch Giám (Tương Dương) kiến nghị giải quyết dứt điểm việc đền bù công trình thủy điện Khe Bố. Ảnh: Công Kiên

Đề nghị các cấp, các ngành liên quan sớm tìm hướng giải quyết, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, tình hình an ninh, trật tự trên đia bàn bản Thạch Dương hết sức phức tạp, trong khi chỉ có một công an viên nên rất khó xử lý, cử tri kiến nghị cấp trên bố trí thêm một công an viên để công tác an ninh – trật tự được đảm bảo hơn. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu nước sinh hoạt đang diễn trầm trọng, mong các cấp chính quyền nghiên cứu hỗ trợ công trình nước sạch.

Nhân dân xã Hữu Khuông (Tương Dương) mở đường giao thông về bản. Ảnh: Công Kiên
Nhân dân xã Hữu Khuông (Tương Dương) mở đường giao thông về bản. Ảnh: Công Kiên

Cũng liên quan đến quyền sử dụng đất, cử tri Vi Hồng Lâm (bản Mác) kiến nghị sớm cấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ trong bản để bà con ổn định tinh thần, tránh chồng lấn và tranh chấp. Bên cạnh đó, một số cử tri kiến nghị thêm những vấn đề quan trọng như hạ mức tuổi trợ cấp dành cho người cao tuổi, nâng cao mức trợ cấp cho thương – bệnh binh, người nhiễm chất độc da ca và cán bộ cấp phó các tổ chức hội và đoàn thể cấp xã.

Đồng chí
Đồng chí Nguyễn Hữu Cầu ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri xã Thạch Giám (Tương Dương). Ảnh: Công Kiên

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Hữu Cầu ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri, những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương, đồng chí yêu cầu đại diện lãnh đạo xã, huyện, Phòng Lao động – Thương bình và Xã hội, huyện Tương Dương và cán bộ Sở Lao động – Thương bình và Xã hội giải trình. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Hữu Cầu đã giải trình cặn kẽ và hứa sẽ yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét và trình lên Quốc hội để giải quyết.

Đại biểu Quốc hội trao quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thạch Giám (Tương Dương). Ảnh: Công Kiên
Đại biểu Quốc hội trao quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Thạch Giám (Tương Dương). Ảnh: Công Kiên

Dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dành tặng 10 suất quà (trị giá mỗi suất 01 triệu đồng) cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Công Kiên

TIN LIÊN QUAN

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Sớm giải quyết dứt điểm việc đền bù công trình thủy điện Khe Bố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO