Sống chung với cả bầy hổ, báo và sư tử

Carl Bovard biết đang đùa giỡn với tính mạng nhưng anh hy vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức của mọi người về những loài vật nguy hiểm. 

Anh Carl Bovard hiện sống cùng nhà với 6 con hổ và hai con sư tử lớn ở bang Florida, Mỹ. Anh cho biết một trong số những con hổ này nặng hơn 317 kg.
Sau một vụ tại nạn cách đây 13 năm khiến Carl bị mù, anh nhận ra thứ mà mình muốn ngắm nhìn nhất chính là động vật. Vì thế khi nhìn được trở lại, anh bắt đầu đưa hai chú hổ con về nuôi.
Carl thành lập Single Vision, một tổ chức phi lợi nhuận và nhằm mục đích giáo dục, từ 9 năm trước và mở cửa cho những ai muốn đến nhà anh để tham quan. Ngoài hổ và sư tử, Carl cũng đang nuôi thêm hai con gấu con, một con báo và hai con cá sấu.
"Có rất nhiều mối nguy hiểm có thể xảy ra khi sống cùng những con vật này, và bạn phải đề phòng để bảo đảm sự an toàn cho chính mình. Không thể phủ nhận rằng cái chết là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra", anh nói.
Mỗi khi chơi đùa với những con hổ, Carl để chúng được thoải mái như cách chúng phát triển giữa thiên nhiên. Anh kể từng bị con báo cắn ở mũi và phải khâu vết thương. Anh cũng bị chúng tấn công ở vai.
Khoảnh khắc gần gũi của Carl và con hổ 317 kg.
Dù nhiều ý kiến cho rằng không nên nhốt những con vật lại mà hãy thả chúng về với thiên nhiên, Carl vẫn tin rằng bản thân anh đang giúp đỡ, bảo vệ chúng.
Những con vật tỏ ra thích thú khi được Carl âu yếm. Mỗi tuần Carl phải mua 680 kg thịt làm thức ăn cho bầy động vật của mình. Dù trải qua nhiều vấn đề khi sống cùng chúng nhưng anh luôn yêu quý công việc này và hy vọng sẽ mở rộng quy mô của Single Vision.Theo ngoisao.net