Sống chung với mẹ chồng có thể có phần 2?

Biên kịch Đặng Thiếu Ngân nói rằng cô không quyết định được Sống chung với mẹ chồng sẽ có phần 2 hay không. Điều đó phụ thuộc vào khán giả và nhà sản xuất.

Dù Sống chung với mẹ chồng đã khép lại nhưng vẫn còn nhiều khán giả dành cho bộ phim này sự quan tâm đặc biệt. Trong đó, phần lớn các ý kiến cho rằng kết phim còn "nhạt", nhiều câu chuyện còn bỏ ngỏ hay đưa ra câu hỏi liệu rằng phim có phần 2 hay không...

Trước những thắc mắc này của khán giả, mới đây, nhà báo Đặng Thiếu Ngân - biên kịch của Sống chung với mẹ chồng - đã có những chia sẻ với khán giả. Trong cuộc trò chuyện trực tuyến trên Facebook cá nhân của diễn viên Bảo Thanh - nàng dâu Minh Vân của Sống chung với mẹ chồng, nhà báo Đặng Thiếu Ngân nói rằng với cái kết của Sống chung với mẹ chồng, khán giả có quyền hy vọng bộ phim sẽ có phần 2 nhưng việc phim có phần 2 hay không, chị không có quyền quyết định. Theo chị, điều đó còn phụ thuộc vào nhà sản xuất - VFC.

"Nếu nhà sản xuất nói rằng sẽ làm tiếp phần 2 vì khán giả rất chờ đợi, lúc đó, Ngân và Thanh sẽ có cơ hội lắng nghe ý kiến của mọi người nhiều hơn để hiểu điều khán giả thực sự mong chờ về phần 2 của Sống chung với mẹ chồng. Nói chung, việc phim có phần 2 hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào ý kiến của khán giả" - nhà báo Đặng Thiếu Ngân nói.

Cảnh kết của Sống chung với mẹ chồng.

Trước đó, nhà báo Đặng Thiếu Ngân cũng chia sẻ rằng hình ảnh về bà Phương của Sống chung với mẹ chồng không phải là không có thật ngoài đời và những câu chuyện về mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu ngoài đời có khi còn căng thẳng hơn trên phim rất nhiều. Bên cạnh đó, so với nguyên tác, có những chi tiết đã được chị điều chỉnh để phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam cũng như khả năng diễn xuất của các diễn viên.

Còn với đoạn kết của phim, nhà báo Đặng Thiếu Ngân nói: "Mỗi khán giả sẽ có mong chờ riêng về cuộc sống sau này của Minh Vân. Nếu ấn định hình ảnh một cuộc sống cụ thể của Vân và Sơn, có thể sẽ có người đồng ý và cũng có người không đồng ý nên Sống chung với mẹ chồng đã khép lại bằng một nụ hôn đẹp của Vân và Sơn. Còn việc Vân sẽ sống như thế nào là trong kỳ vọng của mỗi người"./.

Theo VTV