Sông Lam Nghệ An đón tin vui từ Văn Khánh, Xuân Mạnh

(Baonghean.vn) – Trong hoàn cảnh vòng 12 V.League 2020 đã bị hoãn lại, các cầu thủ trụ cột của SLNA như trung vệ Hoàng Văn Khánh, Phạm Xuân Mạnh đã kịp bình phục chấn thương.

Sau vòng 11 V.League, SLNA có thành tích khá nghèo nàn, đứng thứ 11 với 12 điểm. Vị trí này nằm trong nhóm 6 đội phải đá trụ hạng trong khi giai đoạn I chỉ còn 2 vòng đấu nữa. Và một trong những nguyên nhân khiến đội bóng xứ Nghệ gặp khó khăn chính là việc có quá nhiều ca chấn thương đến từ các trụ cột.

Trung vệ Hoàng Văn Khánh bị giãn dây chằng và mất gần 2 tháng điều trị tại Trung tâm PVF. Hôm nay (30/7) đội trưởng SLNA đã trở về đại bản doanh đội bóng để hội quân, tập luyện cùng các đồng đội.  

Sự trở lại của Văn Khánh và Xuân Mạnh sẽ giúp hàng thủ SLNA trở nên chắc chắn hơn trong thời gian tới. Ảnh: Xuân Thủy

Với trường hợp của Phạm Xuân Mạnh, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam sau một thời gian bị tái phát chấn thương cũng đã tập luyện bình thường trở lại. Cũng vì chấn thương dai dẳng mà Xuân Mạnh chưa chơi một trận đấu nào tại V.League 2020.

Sự trở lại Văn Khánh và Xuân Mạnh trở lại thời điểm này giúp HLV Quang Trường và BHL SLNA có thêm nhiều phương án để gia cố hàng phòng ngự phải chắp vá suốt những trận đấu đã qua.  

Hiện tại, đội bóng xứ Nghệ vẫn còn 2 chấn thương khác là Đình Đồng và Xuân Thắng. Trường hợp của Đình Đồng dự kiến có thể trở lại tập luyện trong một vài tuần tới còn tiền vệ Xuân Thắng nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải.

Trong thời gian các trụ cột nói trên chấn thương, BHL SLNA đã đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ như Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Trần Đình Tiến, Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Văn Việt, Đặng Văn Lắm. Đây đều là những cầu thủ thuộc lứa U21 SLNA.