Sông Lam Nghệ An: Đường xa nghĩ nỗi sau này...

(Baonghean.vn) -Đánh giá đúng vai trò của nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á dành cho SLNA trong hơn 10 năm qua là việc cần thiết và hợp lẽ, nhưng việc cần làm “ngay và luôn” lúc này của lãnh đạo đội bóng, là bằng mọi biện pháp có thể để chống xuống hạng.

Các công việc “thượng tầng” lúc này thực tế đã diễn ra như dư luận và người hâm mộ chờ đợi. Mọi thứ tương đối rõ ràng cho tương lai của đội bóng có thể khiến HLV trưởng Huy Hoàng và các học trò chuyên tâm rèn giũa vũ khí tinh thần, chuyên môn và mọi việc cần thiết để thực sự làm lại, lấy lại những “điếm số” đã mất đáng tiếc vừa qua.

Việc đầu tiên là xốc lại tinh thần của cầu thủ, trước hết là sự tự tin, ý chí quyết chiến, quyết thắng, càng khó khăn càng chứng tỏ bản lĩnh của người Nghệ. Một nhà cầm quân giỏi là người biết trao vũ khí tự tin cho học trò, cho dù lực lượng có thể thua thiệt, cho dù “giá” được trả cho mỗi trận thắng rất ít ỏi và không đáng kể, thậm chí thời hạn hết hợp đồng thi đấu đã cận kề!

Sông Lam Nghệ An: Đường xa nghĩ nỗi sau này... ảnh 1
Việc đầu tiên là xốc lại tinh thần của cầu thủ. Ảnh: Đức Anh

Nhà cầm quân giỏi có thể lập được sơ đồ chiến thắng trước mỗi trận đấu, nhưng cũng có thể chỉ cần 15 phút nghỉ giải lao, thậm chí một cách đọc trận đấu tinh tường là biến bại thành thắng, biến không thể thành có thể. Hơn nữa, nếu một ngôi sao ra đi từ đội bóng xuống hạng thì không thể mang theo “hồ sơ long lanh” để có thể đàm phán ở thế thượng phong? Hy vọng Huy Hoàng và BHL đội bóng đồng tâm hiệp lực để vực dậy tinh thần cầu thủ, nhất là trong những tình thế khó khăn, để làm được ngày càng nhiều điều tích cực cho đội bóng lúc này.

Việc thứ 2 là tranh thủ hết mức quãng nghỉ chống Covid-19 này để phục hồi lực lượng đầy đủ sau chấn thương và thẻ phạt. Hàng thủ nếu vẫn thiếu Văn Khánh và Jelik thì vào trận, đội bóng chỉ chống chọi được trên dưới 30 phút là cùng và không thể nói chuyện lấy công bù thủ hoang tưởng, xa vời.

Tương tự, nếu Văn Lắm, Đình Tiến…trở lại, tuyến giữa sẽ ổn định và đủ sức gây áp lực lên đối thủ rất nhiều so với tình trạng đổ hết lên vai Đình Châu như những trận thua thảm vì gãy đổ vừa qua. Nếu Phúc Tịnh trở lại và Peter hồi phục được như cũ thì việc “gánh team” của Văn Đức hay chờ đợi mỏi mắt để Bruno có bàn thắng thứ 2, thứ 3… cũng sẽ sáng nước hơn. Hơn hết lúc này cần phát huy vai trò đầu tàu của Văn Khánh vì trụ cột này chính là chỗ dựa cho các cầu thủ khác, không nên và không thể đi tìm một ai khác thế chỗ?

Việc thứ 3 là phát huy hết công suất sẵn có của các trụ cột và ngoại binh.

Các trụ cột Văn Đức, Văn Khánh... đã lên tiếng bày tỏ ý chí vượt khó trước lãnh đạo và người hâm mộ là điều đang được chờ đợi. Việc có tên trong danh sách ĐTVN và U22 VN sẽ là cú “huých” thực sự để các cầu thủ ra sân với một tâm thế mới mẻ và tự tin hơn.

Ngoài cây làm bàn chủ lực Văn Đức, có thể thấy khát khao cống hiến của Xuân Mạnh là rất rõ và việc cầu thủ này có bàn thắng chỉ là vấn đề thời gian. Chưa kể, Mạnh Quỳnh mới toanh nhưng đã có một lần kiến tạo, Văn Việt cũng đã băng lên rất sát vòng cấm đối phương để giành lấy cơ hội…Hơn nữa, việc Văn Lắm, Bá Sang…chưa được gọi lên U22 VN lần này có thể sẽ khiến họ ra sân trong màu áo SLNA với tâm thế mạnh mẽ hơn, quyết tâm làm rõ mình hơn.

Đối với ngoại binh, người viết mong chờ nhiều hơn ở màn thể hiện của Peter sắp tới, cầu thủ được tin tưởng giữ lại từ mùa trước nhưng chưa có chút vốn liếng gì cầm tay lúc này. Hơn nữa, cần nhớ trong quá khứ, Văn Khánh, Đình Đồng, Văn Lắm, Peter và cả Pelipe từng ghi bàn và kiến tạo thành bàn cho SLNA, vấn đề là Huy Hoàng có biết “đánh thức” bản năng đang ngủ yên của họ hay là trận nào cũng “cậy” Văn Đức mà thôi?

Ai cũng biết xuống hạng đồng nghĩa với thất bại đắng cay của một thế hệ làm bóng đá, của nhiều người, đồng nghĩa với mất tiền, mất sức, mất thương hiệu và nhiều thứ đính kèm có giá của tập thể và từng cá nhân. Vì vậy, tập trung chống xuống hạng, lo đường gần lúc này là để tránh vất vả, nhọc nhằn, mất bạn, mất bè, mất dần người hâm mộ...là những điều “đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh”, không ai mong muốn.

Vì thế, cờ đến tay rồi, phất lên thôi, “anh cả” Huy Hoàng, khi mọi thứ còn ở trước tầm tay?

Tin mới

Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.