Sông Lam Nghệ An thua trận: Đừng để 'một mất mười ngờ'

(Baonghean.vn)-Trên một số diễn đàn đã xuất hiện những lời bình, chỉ trích thẳng về một trung vệ SLNA có những pha bóng chệch choạc, hớ hênh, tạo điều kiện cho đội bóng đất Mỏ ghi bàn, dẫn điểm...

Sau 2 trận thắng liên tiếp trước B.Bình Dương và FC Sài Gòn để xóa đi những nghi ngờ về “lỗ thủng” nơi hàng phòng ngự, ở vòng đấu thứ 6 vừa qua, SLNA đã thua ngược Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả. Sau trận thua đáng tiếc này, nhiều nguyên nhân được chỉ ra, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ về sự lỏng lẻo của hàng thủ đội bóng xứ Nghệ. Trên một số diễn đàn đã xuất hiện những lời bình, chỉ trích thẳng về một trung vệ. Đã có những suy đoán về việc trung vệ này mắc vào việc nợ nần nên có thể “đi đêm” với Than Quảng Ninh, dẫn đến những pha bóng chệch choạc, hớ hênh, tạo điều kiện cho đội bóng đất Mỏ ghi bàn, dẫn điểm.

Trước đó, những trận mở màn mùa giải 2016 trên sân Vinh, trung vệ này cũng đã có những pha bóng “cho không, biếu không” đối phương, dẫn đến SLNA có những trận thua mất mặt ngay trên sân Vinh. Tan trận, lãnh đạo CLB SLNA đã xuống sân mắng cầu thủ này: Mày đá thế thì phá đội bóng chứ còn gì nữa! 

Lúc đó, những nghi ngờ về chuyện “bán độ” đã đổ dồn về phía cầu thủ này, nhưng các trận đấu kế tiếp cầu thủ này vẫn được tung ra sân ngay từ đầu. Bởi SLNA lúc đó bị khủng hoảng trong khâu phòng ngự. Ngọc Hải thì đang lĩnh án kỷ luật, hàng hậu vệ bị “thủng” không có người trám. Các cầu thủ trẻ mới lên chơi ở V.League còn bị “cóng”, nên không thể có ai thay thế trung vệ này.  

Trong một số trận đấu vừa qua, hàng thủ SLNA chơi lỏng lẻo đã gây nên những nghi ngờ -Ảnh:Đ.C

Trong bóng đá “phong độ là nhất thời”. Có nhiều cầu thủ ngôi sao nhưng cũng có những trận đấu, những pha bóng lãng xẹt hơn cả nghiệp dư, đó là chuyện thường. Nhưng khi họ có phong độ không tốt, tư tưởng không ổn định thì rất ít khi được các HLV xếp vào đội hình chính.

Việc trung vệ M.H của SLNA chơi chệch choạc trong một số trận bóng vừa qua, có thể do anh chưa có phong độ tốt, hoặc do vấn đề về tâm lý. Điều đó, hơn ai hết, Ban Huấn luyện CLB SLNA phải hiểu và nắm rõ để “dụng nhân như dụng mộc”, chứ không thể lấy lý do thiếu người để tung họ ra sân rồi lại nghi ngờ và chỉ trích. Nếu cầu thủ này “có vấn đề” thì cần phải làm rõ ngay, còn nếu chỉ thuần túy về vấn đề chuyên môn, tâm lý thì phải tìm cách khắc phục, chứ không nên chơi kiểu “một mất mười ngờ”, gây nghi kỵ lẫn nhau trong đội bóng.

Trung vệ Mạnh Hùng đã có pha bóng bất cẩn dẫn đền bàn thua thứ của SLNA ở phút 65 trong trận gặp Than Quảng Ninh ở vòng 6 V.League -Ảnh: Trung Kiên

Nếu như không sớm làm rõ sự “trong sạch” của cầu thủ này, những lời đồn thổi, thêu dệt, sẽ dẫn đến hình ảnh không tốt về CLB SLNA, và tư tưởng cho các cầu thủ khác trong đội bóng.

Đức Dũng