Sông Lam Nghệ An và Hà Nội được thưởng Tết Tân Sửu cao nhất V.League

(Baonghean.vn) - Dù vừa trải qua một năm khó khăn do dịch Covid-19, hai đội bóng Sông Lam Nghệ An và Hà Nội vẫn đảm bảo chế độ lương và tuyên bố thưởng Tết khá hậu hĩnh cho các cầu thủ.

Nằm trong các đội bóng không mấy dư giả, nhưng SLNA lại là CLB hiếm hoi duy trì việc thưởng tháng lương thứ 13 trong nhiều năm qua. Việc thưởng Tết cho các cầu thủ bằng một tháng lương thực sự là một sự khích lệ lớn của đơn vị chủ quản Ngân hàng TMCP Bắc Á trong bối cảnh chưa tìm được thêm nhà tài trợ.

Nếu như năm 2020, một số cầu thủ trẻ đang thuộc diện thử việc thì V.League 2021 là năm thứ hai họ được thi đấu chuyên nghiệp. Vì vậy, mức lương của họ cũng đang được đề xuất tăng lên trong năm tới. Trung bình các cầu thủ trẻ SLNA đều có mức lương trên dưới 10 triệu đồng, phần lớn là 20-30 triệu đồng với những cầu thủ loại A.

Các cầu thủ SLNA được thưởng Tết 2021 bằng một tháng lương. Ảnh: Xuân Thủy

Ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành SLNA cho biết: “Tình hình tài chính của đội bóng rất khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề thưởng Tết bằng một tháng lương trong nhiều năm qua đã được nhà tài trợ quy định trong quy chế. Đây là một nỗ lực rất lớn từ nhà tài trợ”.

Trong suốt thời gian các doanh nghiệp và bóng đá Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, một số đội bóng phải cắt giảm lương của các cầu thủ. Điều này không xảy đến với các cầu thủ SLNA. Thậm chí, nếu có được kết quả tốt trong 3 trận đấu vừa qua, các cầu thủ xứ Nghệ sẽ có một cái Tết đủ đầy hơn nhiều từ tiền thưởng thắng trận.

Ngoài SLNA, một đội bóng khác là CLB Hà Nội đã quyết định sẽ thưởng cho các cầu thủ của mình mỗi người một tháng lương. Trong khi Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng cũng có một khoản thưởng nhỏ, hỗ trợ tiền tàu xe, đi lại cho các thành viên.  

Khó khăn nhất tại V.League là CLB Than Quảng Ninh. Vì khó khăn về tài chính và nguồn tiền tài trợ, thậm chí có thông tin cho rằng các cầu thủ Quảng Ninh mới chỉ được nhận 1 tháng lương trong 6 tháng qua. Rõ ràng, SLNA không mạnh về tài chính, nhưng mức thưởng Tết của đội bóng xứ Nghệ vẫn khiến không ít cầu thủ ở các đội bóng khác phải ao ước.

Ngoại binh V.League 2021: Mỗi nhà mỗi cảnh

Ngoại binh V.League 2021: Mỗi nhà mỗi cảnh

(Baonghean.vn) - Mùa bóng 2021 của V.League đã trôi qua những vòng đấu đầu tiên. Chất lượng của giải đấu chỉ ở mức trung bình khi những ngoại binh được kỳ vọng nhất lại mang đến nỗi thất vọng. Trong khi những cầu thủ đã đến tuổi giải nghệ lại là hơi thở của nhiều đội bóng.