#sông Mai Giang

12 kết quả

Tàu thuyền thiếu nơi tránh, trú bão

Nghệ An: Tàu thuyền thiếu nơi tránh, trú bão

(Baonghean.vn) - Nghệ An hiện có hơn 3.500 tàu thuyền khai thác hải sản. Vào mùa mưa bão, ngư dân rất nan giải tìm chỗ tránh, trú an toàn. Đây cũng là vấn đề băn khoăn, lo lắng của các chính quyền địa phương vùng ven biển...
Phân vùng sử dụng bãi triều để nuôi trồng thủy sản ở Quỳnh Lưu

Phân vùng sử dụng bãi triều nuôi trồng thủy sản

(Baonghean.vn) - Sau khi dự án phân vùng sử dụng bãi triều nuôi trồng thủy sản ở Quỳnh Lưu chính thức đi vào hoạt động sẽ khai thác, sử dụng tốt tiềm năng phát triển thủy sản nói chung và nuôi ngao nói riêng theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm.
Sông Mai Giang bị sạt lở

Người nuôi tôm Nghệ An thấp thỏm bởi đê ngăn mặn sạt lở nghiêm trọng

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, đê ngăn mặn của sông Mai Giang đoạn qua xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu) bị sạt lở nhiều nơi khiến hàng trăm hộ nuôi tôm trong cảnh thấp thỏm, lo âu. Thời điểm này tôm vụ 2 bắt đầu sinh trưởng, nếu đê không được gia cố kịp thời có thể dẫn đến tình trạng ngập mặn sau các đợt mưa lũ.
Người nuôi hàu ở Nghệ An thất thu vì mất mùa

Người nuôi hàu ở Nghệ An thất thu vì mất mùa

(Baonghean.vn) - Năm nay, người nuôi hàu ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thất thu hàng trăm triệu đồng vì đến vụ không có thu hoạch. Mất mùa, người dân phải đi khai thác hàu biển để phục vụ nhu cầu khách hàng trong dịp nắng nóng.
Sông Mai Giang ô nhiễm ảnh hưởng đến môi trường nuôi trồng thủy sản của người dân

Sông Mai Giang ô nhiễm ảnh hưởng đến môi trường nuôi trồng thủy sản của người dân

(Baonghean.vn)- Cử tri huyện Quỳnh Lưu phản ánh môi trường sông Mai Giang đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Bảng bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường nuôi trồng thủy sản và nước sinh hoạt của nhân dân 7 xóm ( xã Quỳnh Bảng). Đề nghị UBND tỉnh có biện pháp xử lý tình trạng trên.
Nghề mót hàu trên sông Mai Giang

Nghề mót hàu trên sông Mai Giang

(Baonghean.vn)- Mỗi khi dòng nước ở sông Mai Giang xuống cạn là dịp bà con ở huyện Quỳnh Lưu ra sông để mót hàu, nghề này tuy hơi vất vả nhưng lại có thu nhập cao.
Nuôi hàu - ít vốn nhiều lời

Nuôi hàu - ít vốn nhiều lời

(Baonghean.vn) - Ở khối 10 và khối 11, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, bà con đang tất bật bước vào vụ thu hoạch hàu. Lựa thời điểm con nước rút, trên các khúc sông, đâu đâu cũng thấy cảnh bà con bơi thuyền đi lấy hàu. Nuôi hàu đã thành nghề cho thu nhập cao đối với nhiều hộ ở đây.
Sông Mai Giang đang bị bức tử...

Sông Mai Giang đang bị bức tử...

(Baonghean.vn)- Sông Hoàng Mai hay còn gọi Mai Giang là dòng sông gắn bó mật thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phát triển KT - XH của thị xã Hoàng Mai. Khi đô thị trẻ Hoàng Mai