#Song Tử Tây

6 kết quả

Máu xương anh đã hòa vào sóng nước Biển Đông

Máu xương anh đã hòa vào sóng nước Biển Đông

(Baonghean.vn) - Giữa mênh mông sóng nước Biển Đông, nơi muôn ngàn lớp sóng đang vỗ về phía Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma xa xa. Chúng tôi nghiêm mình hát vang khúc Tiến quân ca để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh tại sự kiện Gạc Ma cách đây đúng 35 năm.
Chuyện về phong ba - cây di sản ở đảo Song Tử Tây

Chuyện về phong ba - cây di sản ở đảo Song Tử Tây

(Baonghean.vn) - Ở quần đảo Trường Sa không chỉ có nắng, gió và giông bão, mà còn có rất nhiều cây phong ba, loài cây chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, tại Song Tử Tây, có một cây phong ba đã được công nhận là Cây di sản vào năm 2014.
Đảo Song Tử Tây hôm nay nhìn từ phía biển. Ảnh: Mai Thắng

Nơi đầu tiên ở Trường Sa được giải phóng trong chiến dịch Mùa xuân 1975

(Baonghean.vn) - Sau 45 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, từ một “dải cát vàng” đầy sỏi đá, Song Tử Tây đã trở thành một thị tứ sầm uất. Trong 21 đảo, điểm đảo của 33 điểm đóng quân, chưa có đảo nào có màu xanh đẹp lạ như Song Tử Tây. Ở đây, đúng nguyên nghĩa “đất liền có gì, Song Tử Tây có cái đó”.
Bỏ phiếu bầu cử sớm trên đảo Song Tử Tây

Bỏ phiếu bầu cử sớm trên đảo Song Tử Tây

6g30g sáng 15/5, Quốc ca hùng hồn vang lên trong buổi chào cờ trang nghiêm trước cột mốc chủ quyền thiêng liêng trên đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa), mở đầu cho ngày bầu cử của quân và dân sinh sống ở xã đảo.