Sparta Praha cho Thanh Hóa mượn Hồng Quân "miễn phí"

Không phải trả phí chuyển nhượng, theo tiết lộ của lãnh đạo đội bóng xứ Thanh, họ đã mượn được tiền đạo Mạc Hồng Quân từ CLB Sparta Praha "miễn phí". Hợp đồng có thời hạn 3 tháng và kết thúc sau V-League 2013.

Sau thời hạn này, nếu Thanh Hóa hài lòng với phong độ và những đóng góp của Mạc Hồng Quân cho đội bóng thì mới xúc tiến việc chuyển nhượng chính thức cầu thủ này.Mạc Hồng Quân có cơ hội gắn bó lâu dài với BĐVN. Ảnh: V.S.I

Khi ấy, Thanh Hóa mới phải trả cho đội bóng CH Séc khoảng 200.000 USD phí đào tạo vì Mạc Hồng Quân mới 21 tuổi.

Còn trong thời điểm hiện tại, do mùa giải ở CH Séc đã kết thúc, Mạc Hồng Quân cũng đã thi tốt nghiệp PTTH xong nên cần có môi trường thi đấu phù hợp để duy trì phong độ, tìm kiếm chỗ đứng trong đội hình U23 Việt Nam tham gia thi đấu tại SEA Games 27.

Chính vì thế, sau khi CLB Thanh Hóa có liên hệ, bản thân Mạc Hồng Quân và gia đình của mình đề đạt nguyện vọng, họ đã được CLB Sparta Praha chấp nhận.

Sau khi cùng bố của mình về nước để chuẩn bị tập trung cùng đội U23 QG, hôm qua, Mạc Hồng Quân đã chính thức ký hợp đồng thi đấu cho Thanh Hóa trong giai đoạn lượt về V-League 2013.

Có Mạc Hồng Quân, Thanh Hóa cũng thanh lý hợp đồng với chân sút Patiyo để dành suất ngoại binh thứ ba cho Patrick Oboya, cựu tiền đạo của CLB MFK Ruzomberok (Slovakia. Trước đó,
Patrick Oboya cũng có thời gian thi đấu cho Banik Most, đội bóng của một cầu thủ Việt kiều khác là bạn thân của Mạc Hồng Quân, Michal Nguyễn.

Còn trước mắt, trận đấu đầu tiên của Mạc Hồng Quân cho Thanh Hóa là chuyến làm khách đến sân Đồng Nai tại vòng 12, vòng đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về V-League 2013.

Ở CLB Thanh Hóa, có thể Mạc Hồng Quân sẽ không mất nhiều thời gian để hòa nhập vì HLV trưởng hiện tại của đội bóng này, ông Mai Đức Chung, thành viên Hội đồng HLV QG cũng chính là người đã giới thiệu Mạc Hồng Quân cho VFF để sau đó tuyển thủ này được triệu tập về nước thi đấu cho đội U22 QG, sau này là ĐTQG.


Theo Bongdaplus - ĐT