"Spectre" vừa ra rạp đã lập kỷ lục Guinness

Dù bị đánh giá thấp hơn "Skyfall", nhưng bộ phim thứ 24 trong seires "007" vừa ra rạp cũng tạo được dấu ấn riêng khi được Guinness công nhận kỷ lục về cảnh cháy nổ.
 
Sản phẩm của đạo diễn Sam Mendes đã được xác nhận là dự án về điệp viên 007 có cảnh nổ quy mô lớn nhất lịch sử điện ảnh quốc tế. Với một phim điệp viên - hành động kinh điển như Spectre, phần lớn ngân sách được đầu tư vào những cảnh quay cháy nổ cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.
 
Hậu trường cảnh cháy nổ hoành tráng trong Spectre.
Với lần thứ 4 Daniel Craig trong vai chàng điệp viên Anh hào hoa, Tổ chức Kỷ lục Thể giới Guinness đã xác nhận phim có Cảnh cháy nổ quy mô lớn nhất lịch sử điện ảnh cho cảnh quay có anh và bạn diễn Lea Seydoux tham gia.
 
Hai diễn viên và nhà sản xuất Barbara Brocoli đã vinh dự nhận chứng chỉ chứng nhận của Guinness thay giám đốc hiệu ứng Chris Corbould – người đứng sau nhiều bộ phim hành động Hollywood nổi tiếng như Quantum of Solace, Skyfall, bộ ba phim Batman, Star Wars: The Force Awakens. Cảnh phim nhận giải được quay ngày 29/6, tại Erfoud, Morocco, sử dụng hết 8.418 lít dầu và 33 kg thuốc nổ.
 
Đại diện ê-kíp thực hiện bộ phim nhận kỷ lục Guinness về cảnh quay cháy nổ lớn nhất trong lịch sử.
Nổi tiếng từ xưa trong dòng phim hành động, phim về James Bond vốn không thiếu những cảnh cháy nổ. Spectre ra rạp tuy không nhận được phản hồi tốt như dự đoán nhưng bù lại đã được Guinness công nhận danh hiệu ấn tượng này. Giới phê bình tại Mỹ đưa ra ý kiến phim dù kỹ xảo rất đẹp nhưng kịch bản dài dòng.
 
Theo Depplus