Su-30 thực hiện bài ném bom đêm

Để có thể tác chiến tốt trong mọi điều kiện thời tiết cũng như đêm tối, vừa qua tiêm kích Su-30 Việt Nam đã được thử sức với bài bắn khó này.

Theo báo QĐND, ngày 21/8, Sư đoàn không quân 371 đã chính thức khai màn Hội thao bắn, ném bom cho phi công cán bộ cấp phi đội trở lên của các đơn vị không quân năm 2017, được tổ chức tại Trung đoàn không quân 923.

Tham gia ban bay bắn, ném bom có các loại máy bay Mi-8, Mi-17, Su-22 và tiêm kích hạng nặng Su-30MK2 đến từ các đơn vị trong toàn lực lượng không quân. Sau ban bay ngày 21/8, Quân chủng PK-KQ sẽ tiếp tục tổ chức triển khai bay bắn, ném theo kế hoạch hội thao.

Cặp Su-30MK2 trong Hội thao.
Cặp Su-30MK2 trong Hội thao.

Hội thao lần này ngoài mục đích kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện của các đơn vị không quân, còn nhằm lựa chọn những phi công, tổ bay có trình độ tốt để tham gia các cuộc diễn tập trong năm. Được biết, trước Hội thao lần này, tiêm kích Su-30MK2 của Sư đoàn 370 đã được thử sức với bài bay và ném bom cực khó vào ban đêm.

Là một trong những đơn vị được trang bị máy bay Su-30MK2 hiện đại của quân đội ta, trong nhiều năm qua, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không - Không quân) luôn tích cực học hỏi, nghiên cứu làm chủ vũ khí, khí tài phục vụ tốt nhiệm vụ bay huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Trong đó, việc tổ chức ban đêm luôn được trung đoàn triển khai và hoàn thành xuất sắc. Với đặc thù của bay đêm bên cạnh những đòi hỏi về trình độ của phi công còn phải làm tốt công tác hiệp đồng giữa các lực lượng chỉ huy, thông tin, kỹ thuật,… dưới mặt đất.

Máy bay chiến đấu Su-30 của Sư đoàn không quân 370 cũng từng nhiều lần tham gia diễn tập bắn đạn thật. Hồi đầu năm 2014, tại Trường bắn TB-3, Sư đoàn Không quân 370 tổ chức kiểm tra thực hành ném bom, bắn tên rốc-két của máy bay chiến đấu Su-30, Su-22 và trực thăng Mi-8, UH-1A.

Ngoài ra, tại trường bắn Hòn Tý (tỉnh Bình Thuận), Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đã kiểm tra thực hành bắn đạn thật, ném bom của các loại máy bay chiến đấu Su-30, Su-22, Su-27, trực thăng Mi-8... thuộc các Sư đoàn Không quân 370, 371, 372.

Trong những buổi thực hành bắn đạn thật, 100% lượt bắn, ném đều đạt khá, giỏi trở lên, nhiều lượt bắn, ném đạt xuất sắc. Các phi công, tổ bay đều hoàn thành tốt yêu cầu chiến thuật, kỹ thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Những phi công lần đầu thực hành bắn, ném bom mục tiêu mặt đất đều hoàn thành nhiệm vụ từ đạt yêu cầu trở lên.

Theo Baodatviet

Tin mới

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.
Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.