Su-30SM của Nga chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen

Chiến đấu cơ Su-30SM của Nga đã cất cánh để chặn máy bay trinh sát của Mỹ trên Biển Đen, tin từ Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.
Một chiến đấu cơ Su-30 của Nga
Một chiến đấu cơ Su-30 của cơ quan phòng không Nga.

Theo đó, ngày 21/8, các phương tiện kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện mục tiêu trên không trên vùng nước trung lập của Biển Đen đang tiến gần tới biên giới của LB Nga. 

“Để xác định và ngăn chặn các hành vi vi phạm biên giới, một máy bay chiến đấu Su-30SM từ lực lượng trực chiến phòng không của Quân khu Nam đã được điều động” - thông cáo cho biết. 

Phi hành đoàn của chiến đấu cơ Nga đã tiếp cận ở khoảng cách an toàn với vật thể trên không và xác định đó là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ.

"Sau khi chiếc RC-135 từ biên giới Liên bang Nga quay ngược trở lại, máy bay chiến đấu của Nga đã an toàn trở về căn cứ. Toàn bộ chuyến bay của máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận" - Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga khẳng định.

Tin mới

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.