Sư đoàn 324 kiểm tra kết thúc huấn luyện cho chiến sỹ mới

Tường Hiếu - Đức Phúc

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Các đơn vị thuộc Sư đoàn 324 (Quân khu 4) gồm: Trung đoàn 1, Trung đoàn 3, Trung đoàn 335 và 5 Tiểu đoàn trực thuộc đồng loạt vừa tiến hành kiểm tra cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2018.
3 nội dung kiểm tra gồm: Bắn súng tiểu liên AK, đánh thuốc nổ và ném lựu đạn xa trúng hướng.
Đại tá Trịnh Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Sư đoàn 324 gặp gỡ, động viên chiến sĩ mới Trung đoàn 335 trên thao trường Cây Ngái trước khi bước vào kiểm tra
Đại tá Trịnh Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 324 gặp gỡ, động viên chiến sĩ mới Trung đoàn 335 trên thao trường Cây Ngái trước khi bước vào kiểm tra. Ảnh: Tường Hiếu
Sau 3 tháng huấn luyện, các chiến sỹ đã hoàn thành nội dung, chương trình quân sự, chính trị, hậu cần và kỹ thuật đề ra. Do vậy, đây là dịp đánh giá thực chất trình độ tổ chức và phương pháp huấn luyện kỹ chiến thuật bộ binh; trình độ, khả năng sử dụng các loại vũ khí bộ binh; tư thế động tác của chiến sĩ mới, làm cơ sở rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện trong thời gian tới.
Chiến sĩ mới nhận đạn trước khi thực hành bắn. Ảnh: Đức Phúc ảnh 2
Chiến sĩ mới nhận đạn trước khi thực hành bắn. Ảnh: Đức Phúc
Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị đã làm tốt công tác giáo dục nâng cao nhận thức, xác định quyết tâm cao cho chiến sỹ; kết hợp tốt giữa việc huấn luyện với rèn luyện thể lực; xây dựng bản lĩnh, tâm lý vững vàng cho bộ đội.
Thực hành bắn súng AK. Ảnh: Đức Phúc
Thực hành bắn súng AK. Ảnh: Đức Phúc
Các đại đội đã tổ chức phát động thi đua đột kích, tổ chức ký cam kết quyết tâm bắn giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Công tác thi đua, cổ động thao trường cũng được đơn vị đặc biệt coi trọng, tạo khí thế đoàn kết, sôi nổi trong toàn đơn vị.
Sau khi thị sát, đoàn công tác đánh giá cao việc chuẩn bị của các Trung đoàn; ý thức kỷ luật của các chiến sỹ trong thực hiện quy tắc an toàn thực hành.

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.