Sư đoàn 324 phát động thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Sáng 15/7, các Trung đoàn Bộ binh và tiểu đoàn binh chủng trực thuộc Sư đoàn 324 (Quân khu 4) tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.
Các cán bộ, chiến sỹ duyệt đội ngũ đơn vị. Ảnh: Hà Hữu Tân
Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Theo đó phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” sẽ được thực hiện trong vòng 5 năm, từ ngày 15/7/2019 đến ngày 2/9/2025.

Các đơn vị lên ký kết thi đua. Ảnh: Hà Hữu Tân

Thông qua phong trào, các đơn vị sẽ đẩy mạnh hoạt động thi đua với những nội dung, mục tiêu như: Thường xuyên quán triệt và chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; tuân thủ các quy định, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị và thực hiện có nề nếp về văn hóa công sở.

Các đơn vị thực hành xây dựng môi trường làm việc dân chủ, thân thiện, đoàn kết, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ phát huy trí tuệ, năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng các cấp, cơ quan, đơn vị vững mạnh; triệt để thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí; xây dựng cơ quan, đơn vị có môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, chính quy; cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Quang cảnh lễ phát động tại Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324). Ảnh: Hà Hữu Tân

Thông qua phong trào thi đua lần này tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động của cấp ủy, chỉ huy các cấp và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn về thực hiện văn hóa công sở, thực thi công vụ, rèn luyện ý thức, trách nhiệm góp phần phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống vẻ vang của Trung đoàn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan

Di chúc cho quê hương

Di chúc cho quê hương

(Baonghean) - Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Đình Phong - giảng viên cao cấp, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về ý nghĩa, giá trị những điều mà Bác căn dặn Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà trong Bức thư cuối cùng gửi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An (21/7/1969 - 21/7/2019).
Bài  học qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bài học qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, một trong những vĩ nhân của thế kỷ XX đã yên nghỉ gần 50 năm, song di sản tư tưởng, tinh thần lớn lao hàm chứa trong từng trước tác của Người vẫn đang cùng dân tộc Việt Nam đồng hành trong những thiên niên kỷ mới. Một trong số những di sản đó chính là lời dặn lại đầy tâm huyết, tiếng nói khiêm nhường của một người cộng sản, thấm đẫm chất nhân văn, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc và thời đại có giá trị vượt không gian và thời gian - Bản Di chúc lịch sử.

Các tin khác