Sử dụng xe máy kéo, thực hiện 15 vụ trộm gỗ liên huyện

(Baonghean.vn) - Nhóm siêu trộm đã gây ra 15 vụ trộm gỗ với tổng trị giá tài sản khoảng hơn 300 triệu đồng của người dân tại 3 huyện Diễn Châu, Yên Thành và Nghi Lộc…

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết: Cơ quan này đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Thông (SN 1997), Trần Văn Quyền (SN 1995), Nguyễn Văn Đức (SN 1995) và Hà Văn Sơn (SN 1979) cùng trú tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Diễn Châu phát hiện một nhóm đối tượng từ huyện khác đã gây ra hàng loạt vụ trộm gỗ trên địa bàn huyện này. Trước tình hình trên đơn vị đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng sớm đấu tranh, làm rõ.

Các đối tượng và tang vật trong chuyên án. Ảnh: Thùy Anh ảnh 1
Các đối tượng và tang vật trong chuyên án. Ảnh: Thùy Anh

Sau một thời gian điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, đến ngày 20/3 vừa qua, Ban chuyên án đã xác định được 3 đối tượng trong ổ nhóm gồm: Nguyễn Văn Thông, Trần Văn Quyền và Nguyễn Văn Đức. Lệnh bắt khẩn cấp đã được thực hiện đối với 3 đối tượng này. Đấu tranh mở rộng chuyên án, cùng ngày, cảnh sát bắt giữ thêm đối tượng Hà Văn Sơn, là người đã tiêu thụ số gỗ do nhóm đối tượng trên trộm cắp được.

Khám xét nhiều nơi, ban chuyên án thu giữ 100 tấm gỗ gồm lim, đinh hương, sến, gõ đỏ…

Qua đấu tranh bước đầu các đối tượng khai nhận: Lợi dụng đêm khuy vắng, nhóm siêu trộm này đã sử dụng xe máy kéo theo xe lôi đi dọc địa bàn các huyện từ Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành để trộm gỗ của người dân để ven đường hoặc tại các xưởng sản xuất gỗ. Sau khi lấy trộm thành công, nhóm đối tượng đem bán cho Hà Văn Sơn để lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn này, chỉ tính từ tháng 1/2022 đến nay, các đối tượng đã gây ra 15 vụ trộm gỗ tại địa bàn 3 huyện nói trên. Ước tính tài sản thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...