Sự thật thông tin quảng cáo về tấm thẻ đeo CLODEWASH

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh thẻ đeo của Công ty cổ phần Envroy Việt Nam với thông tin quảng cáo: Thẻ đeo diệt khuẩn nhập khẩu từ Nhật Bản, có thể sử dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn, virus, bao gồm cả virus Covid-19.

Vậy thực hư về tấm thẻ đeo CLODEWASH này như thế nào?

Theo nội dung Thông cáo báo chí mà Công ty cổ phần Envroy Việt Nam gửi đến các cơ quan báo chí, truyền thông có nêu: Sản phẩm thẻ đeo CLODEWASH tại thời điểm này được sử dụng với tên gọi chính thức là “Thẻ đeo khử mùi đa năng công nghệ Nhật Bản CLODEWASH”, được sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ được chuyển giao từ Nhật Bản, với chức năng làm sạch mùi không khí. Thành phần chính của loại thẻ đeo này là Chlorine Dioxide (ClO2), hợp chất đã được các tổ chức WHO, FDA, EPA và Trung tâm nghiên cứu khoa học môi trường Nhật Bản kiểm định, chứng minh là an toàn, có tác dụng diệt vi khuẩn và một số loại virus như virus FC, virus cúm A,… trong không khí.

Nội dung thông cáo báo chí của Công ty Envroy Việt Nam về vấn đề xác thực thông tin sản phẩm thẻ đeo CLODEWASH.

Tuy nhiên, đối với chức năng diệt vi khuẩn và một số loại virus trong không khí của thẻ CLODEWASH thì chưa có cơ quan chức năng nào ở Việt Nam công nhận. Công ty đang tiến hành các thủ tục đăng ký, kiểm định chức năng này và sẽ bổ sung vào công dụng của sản phẩm sau khi đủ điều kiện và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Công ty này cũng đã có thông báo bằng văn bản tới khách hàng yêu cầu các cá nhân, đơn vị đang bán sản phẩm này giải thích rõ với người tiêu dùng về công dụng. Nếu có quảng cáo, đưa thông tin không đúng hoặc quá sự thật về khả năng tiêu diệt virus Covid-19 thì phải xóa bỏ toàn bộ nội dung đã đăng tải hoặc trích dẫn. Giá bán lẻ niêm yết công khai là 150.000 đồng/sản phẩm.

Quy trình sản xuất thẻ đeo CLODEWASH được chuyển giao theo công nghệ Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Vân.

Công ty cổ phần Envroy Việt Nam là doanh nghiệp chế xuất 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I, Khối Tân Thành, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Thẻ đeo CLODEWASH được công ty sản xuất tại Việt Nam theo công nghệ được chuyển giao bởi Hợp đồng hợp tác công nghệ với ENVROY Co.Ltd - Công ty về môi trường tại Nhật Bản.

Trên cơ sở nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm từ Nhật Bản, Envroy Việt Nam đang tiến hành sản xuất các sản phẩm ClO2 đã được nghiên cứu và sử dụng nhiều năm tại Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Vân