Sự thật về người phụ nữ có hành vi nghi bắt cóc trẻ em ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Sau khi các trang mạng xã hội xôn xao clip về một người phụ nữ bị người dân huyện Nam Đàn bắt giữ vì tội bắt cóc trẻ em vào chiều 24/6, lực lượng công an xã Nam Thái đã đến tận hiện trường và đưa người phụ nữ này về trụ sở UBND xã làm việc.

Người phụ nữ bị dí dao vào cổ. Ảnh cắt từ clip

Qua xác minh làm rõ, người đàn bà này có tên là Nguyễn Thị Hường, ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nhưng không rõ ở xóm, xã nào. Ngay sau đó chính quyền xã đã liên lạc với một số cơ quan chức năng tỉnh Nam Định để làm rõ nội dung thông tin.

Sáng 25/6, khi nhận được thông tin, gia đình bà Nguyễn Thị Hường đã trực tiếp vào làm việc với công an xã Nam Thái, xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến người đàn bà trên.

Bà là Nguyễn Thị Hường - vợ ông Nguyễn Văn Chiến ở xóm 8 xã Hải Trung, Hải Hậu, Nam Định, bỏ nhà đi cách đây 2 năm do bị bệnh thần kinh, người nhà đã đi tìm nhiều lần nhưng không tìm được. 

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền với tốc độ chóng mặt clip người dân vây bắt một người phụ nữ vì cho rằng người này có hành vi bắt cóc trẻ em trên địa bàn. Trong clip, một người đàn ông ngồi đè lên người phụ nữ, kề một con dao nhọn gần cổ rồi bắt đầu tra hỏi người này về việc bắt cóc trẻ em như thế nào, đã bắt được bao nhiêu người.

Công an huyện Nam Đàn cho biết, người dân cần cảnh giác tuy nhiên khi nghi ngờ các đối tượng bắt cóc trẻ em, phạm tội thì cần chủ động báo công an nơi gần nhất. Đồng thời, người dân không được tự mang dao ra đe dọa, tra khảo, đánh đập các đối tượng khi nghi ngờ họ có hành vi phạm tội. Các trang mạng xã hội không được đăng tải các nội dung sai lệch làm quần chúng nhân dân hoang mang./.

Kim Dung