Sự thực ông Kim Jong -un giàu đến cỡ nào?

Bảo Ngọc 11/01/2018 18:42

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong -un lên nắm quyền từ năm  2011 và nổi bật với những vụ thử tên lửa khiến dư luận quốc tế rúng động. Rất ít thông tin về đời tư của ông Kim Jong Un bị lộ ra ngoài, ngoại trừ những đồn đoán rằng ông có thói quen chi tiêu lớn. Sự thực, khối tài sản của Kim Jong -un lớn đến cỡ nào?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo thống kê của giới truyền thông, kể từ khi lên nắm quyền, ông Kim Jong Un đã tiến hành hơn 80 cuộc thử tên lửa đạn đạo hoặc hạt nhân. Nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên đã làm căng thẳng toàn cầu và tăng nguy cơ xung đột với Mỹ.

Ông Kim Jong Un cũng đã cảnh báo rằng nút phóng hạt nhân luôn ở trong tầm kiểm soát và cảnh báo Mỹ rằng các lực lượng hạt nhân của ông bây giờ đã "hoàn thành" trong bài phát biểu của năm mới.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald đáp trả "nút hạt nhân" ở Washington "lớn hơn và mạnh mẽ hơn".

Tài sản của Kim Jong -un bao nhiêu?

Cho rằng Triều Tiên là một trong những quốc gia bí mật nhất trên hành tinh, không thể biết được Kim Jong Un có khối tài sản lớn thế nào. Tuy nhiên, The Squander ước tính - dựa trên số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc và các báo cáo chi tiêu - rằng giá trị ròng của Kim Jong Un vào năm 2018 khoảng 7-10 tỷ đô la.

Kim Jong-un kiếm tiền từ đâu?

Theo The Squander, hầu hết tài sản của ông đều nằm trong các tài khoản ngân hàng nằm trên khắp thế giới - bao gồm Trung Mỹ, Châu Âu và Châu Á - và được mở dưới nhiều tên khác nhau.

Cuộc điều tra của Mỹ-Hàn Quốc do Chosen Ilbo tiến hành vào năm 2013 cho thấy 200 tài khoản ngân hàng của Triều Tiên có liên quan đến xuất khẩu thuốc, tiền giả và vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Kim Jong-un chi tiêu thế nào?

Không có nhiều thông tin về cuộc sống xa hoa của ông Kim Jong Un, và hầu hết những gì thế giới biết được đều từ những người đào tầu và ngôi sao bóng rổ NBS Dennis Rodman tiết lộ.

Người ta tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên có khối tài sản cực lớn và mối năm ông chi tiêu chừng 600 triệu đô la. Theo tiết lộ của những người Triều Tiên đào tẩu, nhà lãnh đạo tối cao dành 30 triệu đô la chi vào rượu, mỗi năm. Ông Kim cũng được cho là thích siêu du thuyền, tiệc tùng, rượu vang hảo hạng và phô mai. Ông Kim cũng được cho là có một siêu du thuyền 5 triệu bảng Anh, nhiều xe limousine Mercedes chống đạn và khu nghỉ mát trượt tuyết tư nhân.

Ông Kim còn sở hữu một hòn đảo được mệnh danh là "Ibiza của Triều Tiên”. Ông Kim cũng được cho là có nhiều căn nhà, nhưng trong căn hộ chính của ông ở Bình Nhưỡng, ông được cho là có một rạp chiếu phim 1000 chỗ và một đồng hồ trị giá gần 10 triệu đô la.

Triều Tiên không bao giờ đề cập đến tài sản của nhà lãnh đạo, song luôn khẳng định rằng, nhà lãnh đạo của họ đang làm tất cả để phát triển và khẳng định vị thế của đất nước và được người dân tôn sùng.

Ông Kim Jong-un bao nhiêu tuổi?

Theo các nhà chức trách Triều Tiên,ông Kim sinh ngày 8 tháng 1 năm 1982. Tuy nhiên, giới chức tình báo Hàn Quốc tin rằng ông đã được sinh ra một năm trước đó. Huyền thoại của Chicago Bulls, Rodman, ủng hộ điều này, và nói ông Kim Jong Un sinh ngày 8 tháng 1 năm 1983.

Điều này có nghĩa là Kim đã 34 tuổi trong tuần này.

Theo danviet.vn
Copy Link
Sự thực ông Kim Jong -un giàu đến cỡ nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO