Sự trở lại của Đình Trọng giúp ích gì cho Olympic Việt Nam?

Kim Điền 26/08/2018 09:32

Sau khi vắng mặt trong trận đấu với Bahrain vì chấn thương cơ, trung vệ Đình Trọng nhiều khả năng sẽ trở lại trong trận tứ kết giữa đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Syria (19h30 ngày 27/8). Đây được xem là sự trở lại rất quan trọng đối với đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Đầu tiên, cứ nhìn hàng phòng ngự của đội tuyển Olympic Việt Nam vất vả như thế nào khi đối đầu với Bahrain, là đủ thấy tầm quan trọng của trung vệ Đình Trọng ở đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo bây giờ.

Bản thân Đình Trọng hiện là một trong những trung vệ tốt nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Thành ra, có thêm cầu thủ này, đội tuyển đương nhiên có thêm một trung vệ tốt.

Khi Đình Trọng ra sân, HLV Park Hang Seo không cần phải điều Đoàn Văn Hậu từ cánh trái vào đá trung vệ, không cần bố trí Đức Huy từ trung tâm hàng tiền vệ ra đá cánh trái. Tức là các vị trí sẽ được trở lại với vai trò sở trường của mình, còn đội tuyển Olympic Việt Nam nói chung sẽ bớt đi những xáo trộn.

Sự trở lại của trung vệ Đình Trọng (21) sẽ giúp cho Olympic Việt Nam thủ chắc hơn. Ảnh: Huyền Trang

Vả lại, trong bối cảnh mà Olympic Việt Nam không mạnh ở khả năng phòng ngự từ xa, sau chấn thương của tiền vệ trung tâm Đỗ Hùng Dũng, thì việc hàng hậu vệ chắn chắn, sau sự trở lại của Đình Trọng rất có ý nghĩa.

Mặt khác, do thi đấu với nhau từ giải U23 châu Á đến giờ, những Duy Mạnh, Đình Trọng và Bùi Tiến Dũng rất ăn ý với nhau, nên việc họ được chơi cạnh nhau sẽ có lợi cho đội tuyển Olympic Việt Nam, trong khả năng hỗ trợ giữa các trung vệ, và xung quanh khả năng bọc lót cho nhau giữa bộ ba Đình Trọng - Duy Mạnh - Tiến Dũng.

Sau trận đấu với Bahrain, đối thủ của Olympic Việt Nam là Syria có lẽ đã hiểu rõ hơn về đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo, hiểu rõ họ cần phải làm những gì để khiến đội tuyển Olympic Việt Nam gặp khó khăn, thông qua cách mà Bahrain từng thực hiện.

Chính vì thế, chúng ta cần những con người tốt nhất cho từng vị trí, để tạo ra bộ khung tốt nhất trong khả năng có thể cho toàn đội, để đối diện với đối thủ về lý thuyết càng ngày càng hiểu Olympic Việt Nam nhiều hơn.

Đấy là chưa tính đến việc đội tuyển Olympic Việt Nam mang sang Indonesia không nhiều trung vệ (trên băng ghế dự bị, đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ còn 1 trung vệ thực thụ khác là Trịnh Văn Lợi).

Đặt trường hợp chúng ta có thêm ca chấn thương ở khu vực này, trong bối cảnh mà Đình Trọng chưa kịp trở lại thì vấn đề sẽ càng thêm nan giải. Thành ra, bất cứ sự hồi phục nào của các trụ cột, nhất là các trụ cột ở hàng thủ vào thời điểm hiện tại đều cực kỳ quan trọng!

Theo dantri.com.vn
Copy Link
Sự trở lại của Đình Trọng giúp ích gì cho Olympic Việt Nam?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO