Sự việc cá chết bất thường trên sông Bùng là có thật

(Baonghean.vn) - 3 ngày nay, trên sông Bùng, đoạn qua huyện Diễn Châu có trên 1,5 tấn cá chết một cách bất thường.

Ông Lê Thế Hiếu - Trưởng phòng Nông nghiệp - PTNT huyện Diễn Châu cho biết: Từ sáng 17/9, bà con nông dân các xã dọc tuyến sông Bùng phát hiện nhiều cá chết nổi trên sông. UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn trực tiếp xuống địa bàn nắm tình hình, xử lý.

Sáng 19/9, tại lồng nuôi cá của gia đình ông Chu Văn Thanh vẫn còn hiện tượng cá chết
Sáng 19/9, tại lồng nuôi cá của gia đình ông Chu Văn Thanh vẫn còn hiện tượng cá chết

Chiều 18/9, huyện Diễn Châu đã tổ chức vớt, chôn lấp được 4,5 tạ cá tự nhiên bị chết. Ngoài ra, tại lồng cá của gia đình ông Chu Văn Thanh, xóm 6, xã Diễn Hạnh có trên 1 tấn cá chết, Phòng Nông nghiệp huyện đã chỉ đạo gia đình vớt để xử lý bằng cách chôn lấp.

Như vậy, trong 3 ngày nay, Diễn Châu đã có trên 1,5 tấn cá trên sông Bùng bị chết.

Sự việc cá chết bất thường trên sông Bùng là có thật ảnh 2
Trong lồng của gia đình ông Thanh còn khoảng 1 tấn cá thịt, hiện nay cá vẫn nổi bất thường
Trong lồng của gia đình ông Thanh còn khoảng 1 tấn cá thịt, hiện nay cá vẫn nổi bất thường

Ngay sau khi có hiện tượng cá chết trên sông Bùng, huyện Diễn Châu đã báo cáo Sở NN - PTNT, Sở Tài nguyên - Môi trường. Các cơ quan chức năng đã lấy mẫu cá chết và mẫu nước đi xét nghiệm, tìm nguyên nhân dẫn đến cá chết.

Chưa biết rõ nguyên nhân dẫn đến cá chết trên sông Bùng, nhưng đến nay lồng cá của gia đình ông Chu Văn Thanh đã bị chết trên 1 tấn cá thịt, trọng lượng từ 0,8 - 1,5 kg/con.
Chưa biết rõ nguyên nhân dẫn đến cá chết trên sông Bùng, nhưng đến nay lồng cá của gia đình ông Chu Văn Thanh đã bị chết trên 1 tấn cá thịt, trọng lượng từ 0,8 - 1,5 kg/con.

Ông Lê Thế Hiếu - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Diễn Châu Cho biết: Trước mắt, phòng khuyến cáo các nhà máy nước dọc các xã trên tuyến sông Bùng trước mắt không được lấy nguồn nước từ sông Bùng. Các hộ nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi vịt, lợn dọc tuyến sông Bùng không sử dụng nguồn nước của sông Bùng. Ngoài ra, phối hợp với Công ty Thủy nông Bắc lấy nguồn nước của sông Lam, đổ vào sông Bùng để thay rửa chất độc hại trong sông Bùng. 

Theo ghi nhận của phóng viên, tại thời điểm này, trên một số đoạn của sông Bùng, cá vẫn chết rải rác. Nước sông có màu đục đỏ, có mùi hôi.

Nguyên nhân khiến cá trên sông Bùng chết bất thường đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

X.Hoàng - Quang An

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.