Su-35 Nga nâng cấp có thể bắn hạ 8 mục tiêu cùng lúc

Khả năng tác chiến của dòng tiêm kích đa năng Su-35 của Nga được cải thiện đáng kể sau khi được lắp đặt các trang thiết bị mới.

Tiêm kích đa năng Su-35 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Một nguồn tin quân sự Nga cho biết khả năng tác chiến của dòng tiêm kích Su-35 đã được cải thiện đáng kể sau quá trình nâng cấp và thử lửa tại Syria, Sputnik ngày 23/9 đưa tin.

Theo kênh truyền hình Zvezda, nhờ được trang bị các hệ thống tác chiến điện tử mới, điển hình như radar mảng pha quét điện tử thụ động (PESA) N035 Irbis-E, tiêm kích Su-35 sau nâng cấp có khả năng bám bắt 30 mục tiêu ở khoảng cách 400 km, đồng thời khai hỏa diệt 8 mục tiêu cùng lúc.

Zvezda cho rằng ưu điểm lớn nhất của Su-35 là khả năng ứng phó với các tiêm kích thế hệ 5 của phương Tây trong khi giá thành lại thấp hơn những máy bay này khá nhiều.

Su-35 dội bom diệt IS ở Syria vào tháng 8/2017. 

Su-35 là tiêm kích thế hệ 4++ do tập đoàn Sukhoi thiết kế và chế tạo, có khả năng siêu cơ động nhờ trang bị động cơ điều khiển vectơ lực đẩy Saturn AL-41F1S. Máy bay được sơn vật liệu giảm tiết diện phản xạ radar và trang bị nhiều thiết bị điện tử hiện đại.

Đây là loại tiêm kích hiện đại nhất được Nga triển khai tới Syria tham gia chiến dịch chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trong quá trình tham gia không kích ở Syria, một số tiêm kích Su-35S đã hút phải cát sỏi trên đường băng căn cứ Hmeymim, khiến động cơ của chúng bị hư hại. Lớp lưới bảo vệ cửa hút khí không đủ sức chặn các dị vật lớn như vậy, buộc Nga phải đưa ra phương án chỉnh sửa.

Một số vấn đề kỹ thuật trong hệ thống đèn hiệu và màn hình hiển thị của Su-35 khi tham gia chiến dịch này cũng đã được khắc phục trong đợt nâng cấp.

Theo VNE