Sức mạnh săn ngầm của chiến hạm Nhật thăm Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nakagama Yoshiyuki, Chỉ huy trưởng Đơn vị huấn luyện số 1 của Nhật cho biết: "Nhiệm vụ của chúng tôi là huấn luyện các sỹ quan, học viên có những kỹ năng, kiến thức về đi biển quốc tế mà sỹ quan của lực lượng phòng vệ cần có.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tham gia giao lưu thể thao với lực lượng Hải quân Việt Nam, tham quan các danh thắng, di tích trên địa bàn... Chúng tôi rất vui khi được đến với TP.Đà Nẵng tươi đẹp này", đại tá Nakagama Yoshiyuki nói.

Sức mạnh săn ngầm của chiến hạm Nhật thăm Việt Nam ảnh 1
Cặp chiến hạm Nhật thăm Đà Nẵng.

Là những tàu huấn luyện và tàu hộ tống, tuy nhiên 3 chiếc tàu của Nhật Bản đang thực hiện chuyến thăm Đà Nẵng được trang bị đầy đủ thiết bị và vũ khí hạng nặng để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Cụ thể, tàu JS Setoyuki (TV-3518) và JS Shimayuki (TV-3513) nguyên là tàu khu trục lớp Hatsuyuki.

Những chiếc tàu thuộc lớp này được trang bị hệ thống vũ khí khá mạnh để thực hiện các nhiệm vụ chống tàu mặt nước, phòng không, chống ngầm tầm gần – tầm trung. Tàu được trang bị 2 bệ phóng tên lửa hành trình chống tàu cận âm RGM-84 Harpoon có tầm bắn 130km, cùng với pháo hạm pháo hạm 76mm.

Phần đuôi tàu được bố trí sân đáp trực thăng săn ngầm SH-60J, phía dưới là bệ phóng Mark 29 dùng đạn tên lửa phòng không tầm trung RIM-7 Sea Sparrow. Tên lửa phòng không RIM-7 Sea Sparrow có thể đạt tầm bắn xa đến 19km được thiết kế để bắn hạ máy bay, trực thăng, UAV và tên lửa hành trình.

Về hệ thống vũ khí săn ngầm, Isoyuki trang bị bệ phóng rocket săn ngầm RUR-5 ARSOC có tầm bắn 19km (lắp ngư lôi hạng nhẹ Mark 46 hoặc đầu thuốc nổ mạnh). Ngoài ra, trên tàu còn trang bị 2 bệ phóng ngư lôi 324mm.

Được biết, Mk 46 là ngư lôi chống ngầm hạng nhẹ giữ vai trò xương sống trong Hải quân Mỹ và nhiều quốc gia đồng minh, có thể trang bị cho các loại tàu chiến mặt nước và máy bay tuần tra săn ngầm.

Từ biến thể Mk 46 Mod 0 sản xuất năm 1963 cho đến Mk 46 Mod 5 hiện tại là một quá trình dài liên tục phát triển.

Ngư lôi Mk 46 Mod 5 có trọng lượng 231 kg; dài 2,59 m; đường kính 324 mm; tầm bắn 11 km; tốc độ 74 km/h; độ sâu hoạt động tối đa 365 m; mang theo đầu đạn 44 kg HE. Ngư lôi Mk 46 khi bắn sẽ được đẩy khỏi ống phóng bằng năng lượng khí nén.

Dù được xếp vào hàng ngư lôi hạng nhẹ, những MK 46 trên chiến hạm Nhật Bản được đánh giá đủ sức đánh chìm cả những chiến hạm hạng nặng chỉ với một phát bắn duy nhất.

Theo baodatviet.vn

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Văn Trường

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.