Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga

Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
Hệ thống 2S35 Koalitsiya-SV sử dụng pháo 2A88 cỡ nòng 152 mm, đạt tầm bắn tối đa 40 km với đạn thông thường và 70 km với đạn thông minh. Ảnh: Military-Today.
 
Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV có thể bắn được nhiều loại đạn khác nhau gồm: đạn phá mảnh, đạn phản lực tăng tầm, đạn chiếu sáng, đạn khói, đạn cháy và đạn có điều khiển. Ảnh: Military-Today.
 
Nhờ hệ thống nạp đạn tự động, Koalitsiya-SV có thể đạt tốc độ khai hỏa tối đa 15-20 phát/phút, nhanh gấp ba lần mẫu M109 Paladin của Mỹ. Ảnh: Military-Today.
 
Lựu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV dùng để tiêu diệt vũ khí hạt nhân cấp chiến thuật, các trận địa pháo, súng cối của địch cũng như xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và phương tiện bọc thép khác. Ảnh: Military-Today.
 
Ngoài ra nó còn được sử dụng để phá hủy những công trình trận địa chiến đấu. Ảnh: Military-Today.
 
Siêu pháo tự hành của Nga còn được trang bị hệ thống định vị vệ tinh và chỉ thị mục tiêu bằng laser. Ảnh: Military-Today.
 
Mức độ tự động hóa cao cho phép pháo Koalitsiya-SV chỉ cần hai đến ba người để vận hành, trong khi kíp pháo M109 Paladin cần đến 6 người. Ảnh: Military-Today.
 
Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV có trọng tải 48 tấn, tốc độ hành trình 65km/h. Ảnh: strategic-bureau.
 
Koalitsiya-SV dự kiến đặt trên khung gầm Armata, tương tự xe tăng T-14 và xe chiến đấu bộ binh T-15. Tuy nhiên, do số lượng khung gầm sản xuất còn hạn chế, các hệ thống Koalitsiya-SV hiện nay đều đặt trên khung gầm xe tăng T-90. Ảnh: strategic-bureau.

VOV.VN