Sức mạnh siêu vũ khí Tổng thống Putin đề cập trong Thông điệp Liên bang

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) -Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon đang được chế tạo sẽ có tốc độ Mach 9 và tầm bay hơn 1.000 km.
Tổng thống Putin phát biểu trong thông điệp liên bang. Ảnh: Sputnik ảnh 1
Tổng thống Putin phát biểu trong thông điệp liên bang. Ảnh: Sputnik
Trong Thông điệp Liên bang, ông Putin nhấn mạnh, vũ khí lợi hại này sẽ được trang bị cho cả tàu mặt nước và tàu ngầm Nga, thậm chí nhiều tính năng hứa hẹn vượt trội hơn nữa đang được thiết kế.

Ông chủ Điện Kremlin nêu rõ: Ngoài ra còn triển vọng mới đầy hứa hẹn nữa, đó là việc chế tạo đang diễn ra rất thuận lợi và theo đúng khung thời gian dự kiến và chắc chắn sẽ sớm hoàn thành.

"Cụ thể, tôi muốn nói về tên lửa siêu thanh Zircon với tốc độ bay lên tới Mach 9 (tức là gấp 9 lần tốc độ âm thanh) ở khoảng cách hơn 1.000 km, có khả năng bắn trúng cả mục tiêu trên biển lẫn trên bộ", Tổng thống Putin tiết lộ.

Tên lửa hành trình siêu thanh Zircon. Ảnh: VPK Nga
Tên lửa hành trình siêu thanh. Ảnh: VPK Nga
Cũng trong Thông điệp Liên bang, Tổng thống Putin cho biết, các hệ thống trên không mang theo tên lửa siêu thanh có tên Kinzhal của Nga, đã thể hiện thành công tính năng có một không hai trong đợt thử nghiệm trên thực địa.

Ông Putin nhấn mạnh, các hệ thống laser đã được chuyển giao cho Các Lực lượng Vũ trang Nga, và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12 tới./.

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.