Sưởi ấm những mảnh đời thiếu may mắn trong đêm Trung thu

(Baonghean.vn) - Với mong muốn mang một cái Tết Trung thu đầy đặn sưởi ấm những mảnh đời thiếu may mắn, nhiều địa phương, đơn vị đã tổ chức vui hội trăng Rằm cho các em thiếu nhi.

Các em thiếu nhi tại Làng trẻ em SOS Vinh đã được sống trong không khí ấm áp của đêm hội trăng Rằm do các nhà hảo tâm tổ chức. Ảnh: Sách Nguyễn

Tại Làng trẻ em SOS (TP.Vinh) đã diễn ra hoạt động vui Tết Trung thu, phá cỗ đêm Rằm do các nhà hảo tâm, đơn vị thiện nguyện đứng ra tổ chức. Đây là hoạt động diễn ra thường niên thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức xã hội dành cho các em.

250 em nhỏ tại Làng trẻ SOS cùng vui phá cỗ đêm Rằm. Ảnh: Sách Nguyễn

Trong không khí của ngày hội tuổi thơ, 250 em nhỏ tại Làng trẻ đã được hòa vào niềm vui phá cỗ đêm Rằm, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi nổi và nhận các món quà nhỏ đến từ các nhà hảo tâm và tổ chức thiện nguyện.   

Các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện trao quà cho Làng trẻ SOS. Ảnh: Sách Nguyễn

Đây là hoạt động thể hiện sự sẻ chia và góp phần bù đắp, động viên các em thiếu nhi thiếu may mắn trong cuộc sống.

Sách Nguyễn

* Dịp này, Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp đã tổ chức vui Tết Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Lãnh đạo Trung tâm y tế Quỳ Hợp trao quà Trung thu cho các bệnh nhi. Ảnh: Phan Giang

Đêm hội trăng Rằm cùng các bệnh nhi diễn ra trong không khí phấn khởi, vui tươi với sự có mặt của 35 em nhỏ và các bậc phụ huynh. Tại đây, vượt qua bệnh tật, các em đã cất cao tiếng hát và gửi niềm tin vào tương lai, cuộc sống.

Tại đêm Trung thu gần 1,1 triệu đồng và 1,2 tạ gạo được quyên góp ủng hộ cho 3 cháu tàn tật, mồ côi. Ảnh: Phan Giang

Với tinh thần được sẻ chia là hạnh phúc, cho đi là còn mãi, các cán bộ y bác sỹ Trung tâm y tế Quỳ Hợp thay mặt các nhà hảo tâm tặng 35 món quà đến các em nhỏ đang điều trị bệnh tại đây.

Phan Giang

* Trung thu này, tại xã Châu Nga, huyện miền núi Qùy Châu, lần đầu tiên hàng trăm em nhỏ được đón Tết Trung thu do địa phương tổ chức.

Các em nhỏ xã Châu Nga (Quỳ Châu) lần đầu tiên được đón Tết Trung thu do địa phương tổ chức. Ảnh: Bé Vinh

Châu Nga là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Qùy Châu, gần 100% là đồng bào dân tộc Thái, đất canh tác hạn chế, đây còn là địa phương luôn gánh chịu nhiều thiên tai như lũ ống, lũ quét, mưa lốc… nên điều kiện kinh tế của người dân hết sức khó khăn.

Lãnh đạo xã Châu Nga trao quà cho các em nhỏ ở xã Châu Nga. Ảnh: Bé Vinh

Để động viên các em nhỏ nơi đây vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập tốt, huyện Qùy Châu đã mang đến một cái Tết Trung thu ấm áp, chia sẻ những thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần với các em. Trong đêm hội, UBND huyện, Hội Bảo trợ trẻ em khuyết tật và trẻ mô côi huyện Qùy Châu, xã Châu Nga và các trường học đã trao tặng 35 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các cháu khuyết tật trên địa bàn xã./.

Bé Vinh