Sụt lún trên Quốc lộ 48

(Baonghean) - Đó là những vết sụt lún tại km 70+400 và km 71+100 Quốc lộ 48 đoạn đi qua địa bàn xã Châu Bình (Quỳ Châu) từ gần 1 tháng nay làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo an toàn giao thông cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Đáng chú ý, những vết sụt lún này đều nằm tại vị trí chân dốc rất nguy hiểm.                             Những vết sụt lún sau khi được xử lý...


Người dân địa phương cho biết: Những vết sụt lún này xuất hiện từ gần 1 tháng nay sau những trận mưa rào. Ban đầu chỉ là những vết rạn nứt mặt đường, sau đó những chuyến xe quá tải quá khổ đã làm mặt đượng sụt lún nghiêm trọng với những rãnh sụt sâu trên 40 cm, dài gần 10m.

Nguy hiểm hơn, do sụt lún dồn ép, mặt đường có chỗ vồng cao trên 30 cm, dài không dưới 6 - 7m (như ở km 71+100) rất nguy hiểm cho việc lưu thông trên đường của xe máy, đặc biệt vào ban đêm. Gần đây vào ngày 3/4, Hạt Giao thông Quỳ Châu đã huy động nhân công và vật liệu (đất, đá dăm) để đổ cấp phối để xử lý, nhưng không hiểu sao chỉ sau vài ngày, những vết sụt lún trên đâu vẫn hoàn đấy!.


Lê Bá Liễu