Suýt chết vì nụ hôn của người lạ

Bé Chloe, người Anh, bị phù não, rơi vào trạng thái nguy kịch sau khi một người bạn của bố mẹ đến thăm và hôn bé. 

Bé Chloe Clare mới chỉ 5 ngày tuổi khi đột nhiên rơi vào tình trạng nguy kịch vì bị ốm không rõ nguyên do. Các bác sĩ thậm chí còn phải thông báo với Lynette, mẹ bé, rằng con gái cô có thể sẽ không qua khỏi sau khi loại virus chết người - có liên quan tới bệnh cảm lạnh - khiến Chloe bị phù não. 

"Hôn một đứa trẻ mới sinh là điều hoàn toàn bình thường bởi ta chỉ muốn thể hiện tình yêu thương, trìu mến với chúng. Vì thế khi bác sĩ nói rằng bệnh của Chloe là do nhiễm virus từ một người cảm lạnh qua nụ hôn, tôi không hiểu sao điều quá đơn giản như thế có thể gần như khiến bé mất mạng", The Sun dẫn lời bà mẹ 4 con, sống ở Cheshire (Anh), chia sẻ. 

Người bạn bị cảm lạnh bế Chloe trên tay và hôn bé dù đang lở ở miệng mà không biết chính mình đã truyền virus cho bé. Ảnh: Mercucy Press

Lynette kể cô sinh bé Chloe tại bệnh viện Warrington vào ngày 12/3/2013. Năm ngày sau, cô bế con trở lại viện để xét nghiệm sàng lọc, lấy máu ở gót chân, và nhận thấy giấc ngủ của con gái có chút khác thường. Tối muộn hôm đó, Lynette phải đưa Chloe đến phòng cấp cứu do thân nhiệt bé lên tới 42 độ C trong khi tay chân lạnh ngắt. 

Sau khi được chuyển vào khoa chăm sóc, theo dõi đặc biệt, các bác sĩ thông báo có thể Chloe khó qua khỏi đêm hôm đó. Một tư vấn viên nhận thấy Chloe đã bị nhiễm virus Herpes Simplex (HPV-1) do bị lây từ một người bạn của gia đình đến thăm và hôn bé. Người này vừa bị cảm lạnh trước đó vài ngày. 

Các bác sĩ lập tức tiêm thuốc kháng virus cho cô bé. Sau ba tuần nằm viện, cuối cùng bé cũng phục hồi hoàn toàn và trở về nhà. 

"Không một bà đỡ nào trong khoa sản cảnh báo với tôi về những rủi ro của bệnh cảm lạnh đối với trẻ sơ sinh, tôi thực sự không biết nó nguy hiểm như thế.

Chloe hiện 3 tuổi nhưng cũng không phát triển bình thường như những đứa trẻ cùng độ tuổi. Ảnh: Mercucy Press

Tuy hiện tại Chloe, 3 tuổi, khá khỏe mạnh nhưng các bác sĩ chẩn đoán em bị chứng nhỏ đầu. Bé cũng gặp khó khăn trong việc nói và các mốc vận động cũng chậm hơn so với những đứa trẻ khác. 

"Các bậc cha mẹ cần phải biết về chuyện này. Tôi suýt chút nữa thì mất con gái, và tôi không muốn các ông bố, bà mẹ khác phải trải qua cái cảm giác giống như tôi trong đêm đầu tiên con ở viện", Lynette nói thêm. 

Theo Ngoisao.net