Syria: Đông Daraa thất thủ trước đòn bỏng rát của SAA

Theo Đan Nguyên (baodatviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Không chịu được hỏa lực của các lực lượng SAA, phiến quân tại Đông Daraa đã để mất thị trấn cuối cùng vào tay quân chính phủ.

Thông tin về chiến thắng mới của Quân đội chính phủ Syria (SAA) được Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự chiến trường cho biết, SAA vừa chiếm được thị trấn cuối cùng phía Đông Daraa sau một trận chiến khốc liệt với Lữ đoàn Mặt trận phía Nam của Quân đội Syria Tự do.

Được hỗ trợ bởi các cuộc không kích ác liệt, các lực lượng SAA có thể áp đảo được lực lượng nổi dậy tại thị trấn Al-Naimah, buộc chúng phải rút lui. Sự thắng thế mới của quân đội Syria diễn ra chỉ 18 giờ sau khi binh lính của họ chiếm được thị trấn láng giềng Saida từ Quân đội Syria Tự do và liên minh.

Dong Daraa that thu truoc don bong rat cua SAA
Binh sĩ chính phủ Syria.

Chiếm được quyền kiểm soát Al-Naimah, các lực lượng SAA tiếp tục di chuyển về những khu vực khác của Daraa trong khi Sư đoàn 4 của họ ở bên trong thành phố tiến về phía nam của quận Al-Balad, Daraa.

Cùng với đó, lực lượng lớn của SAA chủ lực là Sư đoàn Tiger đang chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công toàn diện nhằm giành lại quyền kiểm soát cửa khẩu Jordan trên hướng Đông Nam thành phố Daraa.

Hiện nay, lực lượng tiến công của Quân đội chính phủ Syria đã được tăng cường cho trận đánh quyết định này, tập trung vào cửa khẩu và ngã tư chiến lược Nassib.

Để sẵn sàng cho đợt tấn công quyết liệt này, lực lượng pháo binh, tên lửa của SAA tiến hành các trận pháo kích ác liệt bằng pháo binh và tên lửa mặt đất, đánh phá chiến tuyến của nhóm Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do trên ngã tư đường biên giới và cửa khẩu quan trọng này.

Những lực lượng này đã sử dụng trận địa, được bố trí quanh thị trấn Ghariyah Al-Sharqiyah gần đó và tấn công vào các mục tiêu của Quân đội Syria tự do trên cửa khẩu Nassib, các thị trấn liền kề Saida, Umm Mayadhan và Al-Matayah.

Để tăng cường hiệu quả cho đòn tấn công, Lực lượng pháo binh – tên lửa này thuộc Sư đoàn Tiger, phối hợp với các đơn vị hỏa lực của sư đoàn cơ giới số 5, dọn đường cho cuộc tiến công then chốt trên khu vực miền nam tỉnh Daraa.

Cùng với lực lượng mặt đất, Không quân Nga và Syria đã không kích dữ dội những địa bàn phòng ngự của Quân đội Syria tự do tại tỉnh Daraa.

Đòn tấn công gây tổn thất lớn cho chiến tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm đồng minh Quân đội Syria tự do.

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.