T-72B3 đứt xích tại giải đua xe tăng quốc tế

Theo RT, trong lượt đua hôm 31/7, chiếc T-72B3 do đội Tajikistan điều khiển đã bất ngờ đứt xích và chịu thua cuộc.
Chiều 31/7, đội tuyển Tajikistan tham gia vòng loại giải đua Tank Biathlon 2018, đối đầu với các kíp lái từ Belarus và Syria. Tuy nhiên, đội tuyển này không giành được thành tích tốt do chiếc T-72B2 bị đứt xích trong quá trình thi đấu.
Sau khi thực hiện không tốt phần bắn pháo, chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 màu đỏ của đội Tajikistan tăng tốc, chạy với tốc độ cao để thực hiện phần đua tốc độ về đích.
Nhưng khi thực hiện động tác drift để chuyển hướng, chiếc T-72B3 lao xuống ổ gà và nảy mạnh lên, làm phần xích bên trái bị đứt và tuột khỏi cụm bánh xe.
Mặc dù vậy, kíp lái vẫn cố gắng điều khiển xe trở về đúng đường đua nhưng không thành công, thậm chí còn đâm đổ ba cọc tiêu đánh dấu. Điều này buộc chỉ huy đội Tajikistan phải điều xe tăng dự bị tới thay thế. Kíp lái làm đứt xích xe chuyển sang chiếc T-72B3 khác để hoàn thành bài thi.
Được biết, đây không phải là lần đàu tiên tăng T-72B3 dính tai tiếng khi thi đấu. Tại Tank Biathlon 2015, chiếc T-72B3 của đội Kuwait có màn ra mắt không như mong muốn.
Theo hình ảnh được công bố cho thấy, chiếc xe tăng Type 96A của đội Trung Quốc dẫn đầu và vượt hào nước rất bình tĩnh. Tiếp sau đó là một chiếc xe tăng T-72B3 đội Armenia lao ngay theo phía sau.
Có vẻ họ rất nóng vội muốn đuổi theo chiếc Type 96A nên đã lao với tốc độ rất cao xuống hào nước khiến cả vùng nước trùm lên chiếc tăng. Chính điều đó đã khiến cho chiếc tăng chết máy ngay khi lên bờ.
Chiếc T-72B3 thứ ba do đội Kuwait cầm lái cũng khá vội vàng di chuyển với tốc độ rất cao nên khi vào cua bị mất lái khiến T-72B3 lộn nhào gần một vòng.
Sự cố này xảy ra không lâu sau khi diễn ra lễ khai mạc cuộc thi đấu xe tăng Tank Biathlon 2015 và sự cố của T-72B3 đã giúp chiếc Type 96A đội Trung Quốc giành chiến thắng tại chặng này.

Baodatviet.vn