Tắc nghẽn kinh khủng tại cánh đồng hoa hướng dương

(Baonghean.vn) - Sáng nay 25 /12 tại các cung đường dẫn vào đồng hoa hướng dương bị tắc nghẽn bởi lượng người về tham quan tăng đột biến. Điều này đã gây khó khăn cho công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn, cũng như cho chính những du khách, những người đang háo hức về với lễ hội hoa hướng dương. Nhiều người cho xe xuống mương thoát nước để tháo chạy khỏi đám tắc nghẽn nhưng bất thành.

Từ 9h, theo tuyến đường từ Nam ra Bắc bắt đầu từ Thị trấn cho đến Cánh đồng hoa hướng dương, kéo dài khoảng 10 km, đã bị tắc cứng .
Dòng người và xe nối dài vô tận. Ảnh: Hồ Anh Tài.
Du khách là những người dân trên địa bàn và cả người dân từ khắp mọi miền đất nước.
Không đủ kiên nhẫn để chờ đợi nhiều phương tiện đã tìm cách chen lấn làm cho tình trạng tắc nghẽn càng thêm trầm trọng.
Hàng vạn người chen chân nhích từng cm. Ảnh Hồ Anh Tài.
Nhiều xe ô tô con đã di chuyển sai làn cố thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn nhưng đành bất lực.
Trên đường tắc nghẽn, nhiều người phải cho xe máy xuống mương thoát nước ven đường Hồ Chí Minh để thoát khỏi đám đông nhưng không thành. Ảnh: Hồ Anh Tài.
Lực lượng chức năng đã được bố trí chốt chặn ở khắp các ngả đường đổ về cánh đồng hoa hướng dương. Trong ảnh: Lực lượng chức năng đang điều tiết xe theo hướng về ngã tư Thái Hòa.
Nhiều du khách phải đi bộ hàng km.
Nhiều du khách bất lực chọn cách lên đồi, đứng chờ hết tắc nghẽn. Ảnh: Hồ Anh Tài.
Hiện nay lượng khách tham quan đang quay trở về, cộng thêm lượng khách tiếp tục đổ dồn lên khiến đường tắc càng tắc thêm. Đồng chí Trần Văn Thập - Phó trưởng Công an Huyện Nghĩa Đàn cho biết, huyện đã huy động gần 200 chiến sỹ và phối hợp với hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh để khẩn trương giải tỏa ách tắc và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhóm P.V - C.T.V