Tách vỏ dừa - nghề “hot” thu tiền triệu mỗi ngày dịp cận Tết

(Baonghean.vn) - Lo lắng về tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, hiện các gia đình có xu hướng mua dừa về tự chế biến mứt Tết. Để tiện dụng, giảm thời gian chế biến mà sinh ra nghề tách vỏ dừa đang rất "hot" những ngày cận Tết.
Thời điểm này, đi dạo tại các chợ lớn nhỏ trên địa bàn TP.Vinh sẽ không khó để bắt gặp không khí nhộn nhịp ngồi tách vỏ dừa. Ảnh: Diệp Phương
Theo chị Trịnh Thị Tuyết - một tiểu thương bán dừa lâu năm tại chợ Vinh: "Trước tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường nên nhiều năm trở lại đây các gia đình có xu hướng mua dừa về tự làm mứt. Dịp cận Tết là thời điểm nhiều nhà làm mứt dừa nên rất đông khách, làm không kịp để bán". Ảnh: Diệp Phương

Mỗi ngày, 2 vợ chồng chị Tuyết có thể tách vỏ hơn 300 quả, với giá 3.000 đồng/quả, thu về cả tiền triệu. Ảnh: Diệp Phương
Để tách được vỏ dừa nhanh mà không bị vỡ quả cần phải có những con dao sắc bén, lực tay khỏe và sự cẩn thận. Ảnh: Diệp Phương
Ngoài tách vỏ, nhiều tiểu thương còn nhận nạo sợi, bán nước dừa kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Diệp Phương
Trên các vỉa hè, dừa đã tách vỏ cũng được bày bán rất nhiều. Ảnh: Diệp Phương
Một gian hàng bán dừa tại chợ Quán Lau - TP. Vinh. Ảnh: Diệp Phương

Tin liên quan

Các tin khác