“Tại anh, tại ả…”

(Baonghean) - Cho rằng đội bóng mình bị xử ép, bầu Đệ và lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã ra tận Hà Nội tổ chức một cuộc họp báo để tố Ban Tổ chức V.League 2013 hành xử không chuyên nghiệp. Tại cuộc họp báo này, bầu Đệ mạnh miệng tuyên bố rằng: nếu Ban Tổ chức không làm rõ trắng đen thì mùa tới Thanh Hóa sẽ bỏ giải!

Đây có lẽ là lần đầu tiên, một CLB bóng đá ở Việt Nam và có lẽ là trên thế giới đứng ra tổ chức họp báo chỉ với một mục đích là tố cáo Ban Tổ chức giải! Chuyện Thanh Hóa bức xúc cũng có lý của họ vì những vòng đấu vừa qua, những tình huống 50/50 thì phần thua, thiệt lại rơi vào đội bóng này. Nhưng cũng không thể vì thế mà lãnh đạo đội bóng này lại có thể thóa mạ Ban Tổ chức và có những đòi hỏi vô lý kiểu như: “Mắt các thành viên Ban Tổ chức giải mà xem như thế thì nên đi Bệnh viện Mắt Trung ương chữa”, “Tính mafia và tiêu cực trong bóng đá Việt Nam rất cao”, “Cần điều chỉnh Luật FIFA để phù hợp với bóng đá Việt Nam”,…      Bầu Đệ luôn có những phát biểu mạnh mồm, đe đọa Ban tổ chức V.League.

Thế nhưng, “không có lửa làm sao có khói”, nếu như Ban Tổ chức hành xử một cách chuyên nghiệp thì chắc rằng lãnh đạo đội bóng Thanh Hóa đã không dám “làm càn” như vậy. Bởi trước đó, đáng lẽ ra thay vì có thông báo trả lời cho CLB Thanh Hóa thì Ban Tổ chức V.League lại sợ dư luận nên đã tổ chức một cuộc họp báo để thanh minh rằng trọng tài đã không xử ép CLB xứ Thanh.

Trước tình thế “ông nói gà, bà nói vịt”, không bên nào chịu bên nào, chiều 1/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Ban Chỉ đạo V.League đã có cuộc họp khẩn để tìm các phương án xử lý nhằm nâng cao công tác tổ chức, quản lý và điều hành giải. Và tuần tới, BTC giải sẽ tiếp tục triệu tập tất cả chủ tịch hoặc đại diện được ủy quyền của các CLB họp để thống nhất một số vấn đề chống tiêu cực trong thời gian cuối mùa giải.

Không biết trong cuộc họp sắp tới, Ban Tổ chức và đại diện các CLB sẽ đưa ra được những kế sách gì, nhưng xem ra, căn bệnh cũ của bóng đá Việt Nam lại tiếp tục tái phát trầm trọng, mà nguyên nhân chính vẫn là do cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của cả Ban Tổ chức lẫn các CLB!


Đức Dũng