#tái cơ cấu

20 kết quả

Lao động kết nối tìm kiếm việc làm tại hội chợ Tương Dương cuối tháng 10 năm 2021

Tái cơ cấu lao động, thích ứng trong tình hình mới - Kỳ cuối: Để người hồi hương an cư tại quê nhà

(Baonghean.vn) - Lường trước những khó khăn khi phần lớn lao động xa quê phải hồi hương lánh dịch, nên cùng với tham mưu cho tỉnh các giải pháp hỗ trợ trước mắt, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội đã chủ động vào cuộc khảo sát nắm tâm tư, nguyện vọng của lao động hồi hương.
Tập trung tuyên truyền về đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Tập trung tuyên truyền về đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp

(Baonghean.vn)- Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền sâu rộng Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp đến các tổ chức và người dân theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển nông nghiệp bền vững. Đây là một trong những nội dung chính tại Hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 3/2017.
Tái cơ cấu toàn diện 16 doanh nghiệp Nhà nước thuộc Bộ Xây dựng

Tái cơ cấu toàn diện 16 doanh nghiệp Nhà nước thuộc Bộ Xây dựng

Chiều 6/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp chủ trì cuộc làm việc với các bộ, ngành về phương án sắp xếp các doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp có vốn góp của Nhà nước do Bộ Xây dựng làm đại diện chủ sở hữu giai đoạn 2016-2020.
Tháo nút thắt đầu tư cho nông nghiệp

Tháo nút thắt đầu tư cho nông nghiệp

Nông nghiệp được xem là thế mạnh của đất nước nhưng đầu tư khiêm tốn vào lĩnh vực này đang ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của ngành cũng như cuộc sống của nhà nông. Thực tế này đòi hỏi một cơ chế, chính sách đẩy mạnh thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.
2 'siêu Bộ' Công Thương, Tài chính bị truy trách nhiệm sau thanh tra EVN

2 'siêu Bộ' Công Thương, Tài chính bị truy trách nhiệm sau thanh tra EVN

Thanh tra Chính phủ vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về xử lý kết luận thanh tra tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Mặc dù ghi nhận EVN đã khắc phục các tồn tại theo kết luận, nhưng cơ quan này cho rằng 2 Bộ: Công Thương, Tài chính vẫn chưa tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm về trách nhiệm của các bộ này với một số tồn tại và khuyết điểm đã nêu.
Cuba và Anh nhất trí tái cơ cấu nợ

Cuba và Anh nhất trí tái cơ cấu nợ

(Baonghean.vn) - Ngày 30/4, tại cuộc gặp với Chủ tịch Cuba Raul Castro, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đang ở thăm Cuba đã đạt thỏa thuận về việc tái cơ cấu các khoản nợ của La Habana - áp dụng với các khoản nợ trung và dài hạn của Cuba đối với Anh. 
Hướng đi mới cho nông nghiệp Nghệ An

Hướng đi mới cho nông nghiệp Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước (16.500 km2), dân số đông thứ 4 toàn quốc. Với đặc điểm địa lý tự nhiên đa dạng, có biên giới, miền núi, đồng bằng, sông, biển,…có thể ví Nghệ An như một đất nước Việt Nam thu nhỏ.
Cơ cấu tổ chức mới của quân đội Trung Quốc

Cơ cấu tổ chức mới của quân đội Trung Quốc

Tái cơ cấu là một phần trong số hàng loạt cải tổ quân đội của ông Tập Cận Bình với mục đích thay đổi quân đội Trung Quốc từ một hệ thống lấy lục quân làm trung tâm sang một cơ quan kiểm soát quân sự chung theo kiểu phương Tây.
Gấp rút tái cơ cấu ngành lúa gạo

Gấp rút tái cơ cấu ngành lúa gạo

Ngành lúa gạo nước ta đã đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực, tạo việc làm và thu nhập cho 9,3 triệu gia đình ở khu vực nông thôn, là nhân tố quyết định xóa đói giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế đất nước và ổn định chính trị - xã hội.
Tái cơ cấu ngân hàng: Đích đã gần

Tái cơ cấu ngân hàng: Đích đã gần

(Baonghean) - Trong tiến trình cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh, một trong 3 lĩnh vực then chốt chính là cơ cấu lại thị trường tài chính mà trọng tâm là tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, các tổ chức tài chính. Theo PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính Marketing TP. Hồ Chí Minh, sau gần 4 năm triển khai, trong 3 lĩnh vực trụ cột phải tái cơ cấu của nền kinh tế thì tái cơ cấu ngân hàng đã đạt được thành công cả về chất và lượng đúng theo kịch bản đề ra.