Tái hiện Lễ hội Obon Nhật Bản giữa lòng Thủ đô Hà Nội

 
Lễ hội Obon - một trong những lễ hội đặc trưng của Nhật Bản sẽ được tái hiện trong hai ngày 9-10/8 tới đây tại Times City (458 Minh Khai, Hà Nội).
 
Điểm nhấn của lễ hội là những hoạt động mang đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản: diễu hành và biểu diễn Bon Odori, Yosakoi và các điệu múa truyền thống khác của Nhật Bản; trình diễn võ thuật (Kendo, Aikido, Judo...); biểu diễn cosplay theo nhóm và cá nhân...
 
Trong khuôn khổ của lễ hội, lễ dâng lửa và con đường đèn lồng sẽ được mô phỏng sinh động.
Nhiều hoạt động mang đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản sẽ được tái hiện trong lễ hội (Ảnh minh họa
Bên cạnh đó, lễ hội Obon còn được tổ chức với nhiều hoạt động khác như: trưng bày truyện tranh, thời trang Nhật Bản, không gian ẩm thực Việt Nam-Nhật Bản, gameshow về phim hoạt hình và văn hóa Nhật Bản...
 
Lễ hội Obon mang ý nghĩa tương tự như lễ Vu Lan ở Việt Nam.
 
Tại Nhật Bản, lễ hội Obon là sự kiện được người dân tổ chức hằng năm để tưởng nhớ về tổ tiên và sum họp gia đình. Trong lễ hội này, đèn lồng thường được treo trước mỗi căn nhà hoặc các đài cao để dẫn đường cho người đã khuất trở về nhà. Kết thúc lễ hội, những chiếc đèn lồng này sẽ được thả theo các con sông.
 
Tại vùng Kyoto, hoạt động đặc biệt nhất của lễ hội là lễ dâng lửa nhằm thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Theo đó, năm đám lửa lớn sẽ được đốt lên ở năm ngọn núi xung quanh khu vực này trong khoảng một giờ.
 
Đại diện ban tổ chức cho hay, việc tái hiện lễ hội Obon hứa hẹn sẽ đem tới cho khách tham quan nhiều trải nghiệm thú vị. Đây sẽ là dịp để công chúng Thủ đô Hà Nội tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa truyền thống của Nhật Bản.
 
Chương trình do Câu lạc bộ Văn hóa Nhật Bản trường Trung học phổ thông Hà Nội-Amsterdam và và Trung tâm Văn hóa Yotsuba phối hợp tổ chức.
 
Chương trình miễn phí vé vào cửa.
Theo Vietnam+