Tai nạn trên cao tốc Thượng Hải - Côn Minh, 32 người thương vong

Tai nạn xảy ra vào khoảng 9h25’ (giờ địa phương) tại địa phận thuộc tỉnh Hồ Nam khi một chiếc xe tải mất lái lao qua dải phân cách.
 
Sáng 25/9, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường cao tốc nối thành phố Thượng Hải với thành phố Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, làm 21 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương. 
Hiện trường vụ tai nạn. (ảnh: Tân Hoa xã).

Tai nạn xảy ra vào khoảng 9h25’ (theo giờ địa phương) tại địa phận thuộc tỉnh Hồ Nam khi một chiếc xe tải mất lái lao qua dải phân cách và đâm vào một xe khách chạy ngược chiều khiến chiếc xe này bốc cháy, hai chiếc xe khác đang lưu thông cũng bị va chạm.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, đích thân ông Từ Thủ Thịnh (Xu Shousheng), Bí thư tỉnh Hồ Nam đã đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng tham gia cứu hộ, xác định thân nhân những người gặp nạn cũng như điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn.
 
Vấn đề đảm bảo an toàn giao thông trên những tuyến đường cao tốc ở Trung Quốc đã trở thành mối mối quan tâm hàng đầu của người dân nước này khi tham giao giao thông.
 
Tháng 7/2014, cũng trên tuyến đường cao tốc Thượng Hải - Côn Minh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cướp đi sinh mạng của hơn 50 người và làm hàng chục người khác bị thương./.
Theo VOV.VN