Tái phạm mua bán ma túy, vẫn cho rằng "bị lợi dụng"

(Baonghean.vn) - Trước tòa, Vi Văn Toán vẫn một mực cho rằng mình bị oan, do nhà nghèo nên bị người khác lợi dụng để dụ dỗ lôi kéo.

Ngày 19/10, TAND tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự bị cáo Vi Văn Toán (SN 1971) trú tại bản Xiềng Tắm, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. Toán bị Viện KSND tỉnh truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Vi Văn Toán tại tòa. Ảnh: Như Bình
Bị cáo Vi Văn Toán tại tòa. Ảnh: Như Bình

Năm 1998, Toán bị TAND tỉnh xử phạt 16 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trong quá trình thi hành án tại Trại giam số 3, Toán bỏ trốn khỏi phòng giam nhưng bị bắt trở lại và bị TAND huyện Tân Kỳ xử phạt 16 tháng tù vì tội “Bỏ trốn khỏi nơi giam”. Tháng 10/2010, Vi Văn Toán mãn hạn tù, trở về địa phương sinh sống.

Khoảng 21h ngày 10/6/2018, Toán đang ở nhà thì có 2 người đàn ông tên là Minh và Tuấn đến nói cần mua 2 bánh heroin với giá 290 triệu đồng. Trưa hôm sau, Toán gọi điện cho Lầu Bá Xồng (người Lào) đặt mua 2 bánh heroin.

Sáng 12/6, Xồng gọi cho Toán đến xem ma túy. Hai bên thỏa thuận mức giá 125 triệu đồng/bánh. Đàn em của Xồng sẽ mang ma túy đến nhà giao cho Toán.

Sáng 13/6, Minh gọi điện cho Toán thông báo chiều sẽ đến lấy ma túy. Khi hai bên đang trao đổi thì công an ập vào, bắt giữ Toán và thu giữ 2 bánh heroin. Lợi dụng lúc sơ hở, Tuấn và Minh bỏ trốn.

Tại phiên tòa, bị cáo Toán cho rằng do bản thân nghèo nên bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia mua bán ma túy. Toán cho rằng, hai đối tượng tên Minh và Tuấn đã cố tình “giăng bẫy” nhằm đưa mình vào tù.

HĐXX nhận định quá trình điều tra, xét hỏi và tranh luận công khai tại phiên tòa có đủ cơ sở khẳng định, Viện KSND tỉnh truy tố Vi Văn Toán là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không oan sai.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Vi Văn Toán tù chung thân.                                                        

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.