Tại sao Nga không sử dụng 'những con át chủ bài quân sự chính' ở Ukraina?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Mặc dù quân đội Nga đang sử dụng khá nhiều phương tiện khác nhau trong chiến dịch quân sự đặc biệt, tuy nhiên vẫn còn nhiều loại vũ khí chưa được đem ra dùng. Thực tế này đang khiến các chuyên gia Mỹ băn khoăn, ấn phẩm Life viết.
Xe tăng T-14 Armata trong buổi duyệt binh tại Quảng trường Đỏ. Ảnh: Sputnik News ảnh 1

Xe tăng T-14 Armata trong buổi duyệt binh tại Quảng trường Đỏ. Ảnh: Sputnik News

Trong khi đó, các chuyên gia từ ấn phẩm 19FortyFive đang tự hỏi tại sao người Nga vẫn chưa sử dụng một trong những con át chủ bài chính của họ là xe tăng T-14 Armata. Nhà phân tích Alex Betley của ấn phẩm lưu ý rằng những chiếc xe tăng này sẽ rất hữu ích cho Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trên chiến trường.

"T-14 có thể nhanh chóng vượt qua các khu vực lãnh thổ rộng lớn nhờ động cơ 1.500 mã lực và lượng nhiên liệu dự trữ lớn. Loại xe tăng này cũng có thể vô hiệu hóa bộ binh Ukraina từ xa bằng cách sử dụng đạn mới và hệ thống điều khiển hỏa lực. Chúng đã được thử nghiệm ở Syria để đánh giá mọi tiểu tiết trong điều kiện chiến đấu và việc sử dụng xe tăng thế hệ này có vẻ sẽ hợp lý", - Belti lưu ý.

Tuy nhiên, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov có lời giải thích cho điều này, ông cho rằng một số hệ thống không được sử dụng do bị NATO giám sát.

"Chúng tôi hiểu rằng NATO đang nghiên cứu chúng tôi, do đó, nếu sử dụng Tor thì là Tor-M1, nếu sử dụng Buk thì là Buk-M2. Buk-M3 tạm thời chưa được sử dụng, Tor-M3 với 16 tên lửa cũng vẫn chưa dùng đến. Trên thực tế NATO đang nghiên cứu những loại vũ khí mà chúng tôi sắp bỏ và chuyển sang các mẫu hoàn thiện hơn", - Leonkov nói.

Ngoài ra, tờ báo lưu ý, ở Ukraina hiện nay, các loại vũ khí hiện đại chưa có nhiệm vụ tương ứng.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.